Lực bán có thể sẽ tiếp tục được đẩy mạnh đối với đậu tương sau phiên công bố báo cáo vừa qua

gia-dau-tuong-hom-nay-03-11-2021

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 01/07, giá đậu tương đã tiếp tục đà giảm mạnh sau khi báo cáo được mong chờ nhất được công bố vào tối qua. Mặc dù số liệu diện tích gieo trồng năm nay giảm xuống thấp hơn cả khoảng dự đoán của thị trường nhưng đây cũng không phải là yếu tố “bullish” đủ mạnh để giúp cho giá tiếp tục đà hồi phục. Điều này càng củng cố cho luận điểm của chúng tôi về việc giá đậu tương sẽ bước vào xu hướng giảm trong trung và dài hạn, đảo ngược lại so với biến động kể từ cuối năm ngoái cho tới nay.

Đà hồi phục mạnh liên tục kể từ cuối tuần trước phần nào đã phản ánh kì vọng của thị trường vào mức cắt giảm diện tích gieo trồng trong báo cáo này nên giá đã nhanh chóng suy yếu từ vùng 1500. Đây cũng có khả năng là lần cuối đậu tương chạm được vùng giá này trong vài tháng tới khi triển vọng mùa vụ ở Mỹ đang dần ổn định hơn. Nếu như mức diện tích thấp vẫn không thể đẩy giá tăng trở lại thì chỉ còn 1 yếu tố duy nhất có thể tác động hỗ trợ giá trong thời gian tới là năng suất mùa vụ, mà trong đó thời tiết sẽ quyết định phần lớn. Dự báo khô hạn vẫn sẽ xuất hiện và ảnh hưởng tới chất lượng mùa vụ trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển nhưng hiện vẫn chưa phải là nguy cơ gây ra rủi ro đáng kể đối với năng suất cây trồng. Chính vì thế, nhìn chung triển vọng nguồn cung tại Mỹ trong tháng 7 này vẫn đang thiên về tác động “bearish” với giá đậu tương.

Không những thế, tốc độ bán hàng chậm chạp trong thời gian gần đây cũng là số liệu đáng lưu ý. Nguồn cung dồi dào và có sẵn sau giai đoạn thu hoạch của Nam Mỹ đang tạo áp lực cạnh tranh với đậu tương CBOT. Chính vì những yếu tố này, nhà đầu tư nên ưu tiên vị thế bán hơn đối với đậu tương, đặc biệt là trước khi thị trường bước vào kì nghỉ lễ độc lập của Mỹ. Nếu ở trong xu hướng giảm, lực bán sẽ thường được đẩy mạnh với giá nông sản sau ngày lễ 04/07.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây