Lo ngại về sản lượng bị thiệt hại ở Brazil sẽ là yếu tố hỗ trợ giá ngô hồi phục trở lại trong phiên hôm nay

lieu-danh-gia-cua-usda-trong-bao-cao-cung--cau-co-dang-qua-lac-quan

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 03/06, giá ngô vẫn chỉ đang giằng co quanh mức 730. Kỳ vọng về khả năng xuất khẩu trở lại của Ukraine đã khiến cho ngô suy yếu liên tiếp trong 3 phiên vừa qua. Tuy nhiên, phiên giao dịch hôm qua khi giá đóng cửa với cây nến Inside bar, nằm hoàn toàn trong nến trước đó. Điều này cho thấy rằng lực bán đang dần suy yếu và có khả năng trong phiên cuối tuần này, giá ngô sẽ có phiên tăng điều chỉnh sau chuỗi giảm mạnh vừa qua.

Bên cạnh nhu cầu nhập khẩu từ Trung Quốc sắp tới có thể sẽ được cải thiện sau khi mở cửa, nguồn cung cũng là yếu tố đáng quan tâm trong giai đoạn này. Ở Brazil, nông dân đang bắt đầu giai đoạn thu hoạch ngô vụ 2. Bang Mato Grosso, nơi có sản lượng cao nhất khu vực miền trung, cây trồng đang phải chật vật để đạt được kỳ vọng ban đầu do phải đối phó với hạn hán kể từ tháng 4 tới nay. Những dự báo về mùa vụ ngô đạt kỷ lục của Brazil đang có nhiều khả năng sẽ bị điều chỉnh. Trong báo cáo WASDE tháng 5, USDA vẫn giữ nguyên ước tính sản lượng của nước này ở mức 116 triệu tấn, một phần vì độ trễ và tính thận trọng của tổ chức này. Bên cạnh đó, sự gia tăng về diện tích của nông dân cũng góp phần hạn chế thiệt hại về năng suất.

Kết hợp với việc gieo trồng đúng thời vụ, nắng nóng và khô hạn đã đẩy nhanh quá trình phát triển của ngô. Theo Viện Kinh tế Nông nghiệp Mato Grosso (IMEA), hơn 2% ngô của Mato Grosso đã được thu hoạch tính đến cuối tháng 5. Trung bình, vụ thu hoạch thường bắt đầu vào tuần đầu tiên của tháng 6, nghĩa là tiến độ năm nay sớm hơn 2 tuần. Tốc độ có thể sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong tuần này. Hiện tại, cây trồng gần như hoàn toàn phát triển và không còn phụ thuộc vào độ ẩm để cải thiện năng suất nên có khả năng nhưng thiệt hại về sản lượng do hạn hán sẽ được USDA ghi nhận trong báo cáo WASDE tháng 6 và là yếu tố hạn chế đà giảm sâu của giá ngô.

 

Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây