Lo ngại về nguy cơ hoạt động xuất khẩu bị ảnh hưởng do khô hạn có thể sẽ thúc đẩy giá ngô hướng lên vùng 700

Lo ngại về nguy cơ hoạt động xuất khẩu bị ảnh hưởng do khô hạn có thể sẽ thúc đẩy giá ngô hướng lên vùng 700

NÔNG SẢN

Giá ngô kết thúc tuần vừa rồi gần như chỉ đi ngang với biên độ ngày càng hẹp dần. Xu hướng sideway trong khoảng 670 – 700 đã kéo dài từ 4 tuần trước đó bất chấp mức biến động mạnh của các mặt hàng nông sản khác. Xét trong cả năm nay, vùng giá hiện tại vẫn đang là mức khá cao của ngô sau khi hồi phục mạnh trở lại từ cuối tháng 7 do hạn hán tại Mỹ. Hiện tại, nguồn cung ở nước này vẫn đang là yếu tố ảnh hưởng tới giá, tuy nhiên, sự quan tâm của thị trường một phần cũng đang chuyển sang triển vọng mùa vụ sắp tới ở Nam Mỹ.

Trong khi triển vọng ngắn hạn vẫn thiên về hướng tích cực do dự báo sản lượng năm nay tăng mạnh trong báo cáo mới nhất của CONAB. Tuy nhiên, triển vọng thời tiết dài hạn vẫn cho thấy miền Nam Brazil và Argentina vẫn khô ráo. Mô hình La Nina được dự báo sẽ diễn ra muộn hơn vào khoảng tháng 10 và đầu tháng 11, tương tự với năm ngoái. Điều này sẽ dẫn tới các tác động khác nhau, ngoài sản lượng mùa vụ mà còn có  đến chi phí vận chuyển hàng hóa và hậu cần. Mực nước sông Parana đã giảm xuống mức rất thấp vào năm ngoái, buộc các con tàu phải chở tải trọng nhẹ hơn cũng như việc sử dụng phương tiện vận tải bằng xe tải tốn kém hơn. Điều này có nguy cơ có thể sẽ xảy ra một lần nữa vào năm nay nếu thời tiết khô hạn tiếp tục không cải thiện. Khoảng 80% sản lượng ngũ cốc của Argentina đi xuống sông Parana từ cảng Rosario, cảng nông nghiệp lớn thứ hai trên thế giới, sau New Orleans. Chính vì thế nên mặc dù dự báo sản lượng năm nay đạt mức cao nhưng lo ngại về việc La Nina vẫn có thể ảnh hưởng tới giai đoạn phát triển tiếp theo vẫn đang khiến giá giằng co và chưa có xu hướng rõ ràng.

Giá ngô đang mở cửa với mức tăng nhẹ trong phiên sáng nay nhờ ảnh hưởng từ diễn biến của lúa mì. Trong phiên hôm nay, giá nhiều khả năng sẽ vẫn duy trì dưới mức 700.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây