Lo ngại về nguồn cung cà phê ở Brazil sẽ là động lực thúc đẩy giá Arabica duy trì đà tăng

gia-hai-mat-hang-ca-phe-co-the-khong-di-cung-chieu-voi-nhau-trong-ngan-han.jpg

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Thị trường cà phê ngày 21/03 đóng cửa trong sắc xanh, trong đó giá cà phê Arabica trên Sở ICE US tăng 2.1% lên mức 224.6 cents/pound, giá Robusta trên Sở ICE EU tăng 0.4% lên mức 2175 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa 2 Sở đạt 44% chiết khấu cho giá Robusta.

Động lực thúc đẩy đà tăng của giá mặt hàng Arabica là những thông tin tiêu cực liên quan đến nguồn cung, cụ thể là mùa vụ cà phê tại Brazil. Vùng cà phê trọng điểm của nước này là Minas Gerais đang trải qua điều kiện thời tiết hanh khô, kết hợp với việc thiếu phân bón có khả năng sẽ gây ra tình trạng thiếu dinh dưỡng ở cây, từ đó dẫn đến những lo ngại về sản lượng cà phê niên vụ của năm sau.

Trong khi đó tại Colombia, các khu vực trồng cà phê lại đón nhận lượng mưa nhiều hơn bình thường, từ đó có thể gây ra hiện tượng ngập úng và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây. Do hiện tượng thời tiết LaNina sẽ còn kéo dài đến giữa năm và tiếp tục ảnh hưởng đến 2 nước trồng cà phê chính là Brazil và Colombia nên giá Arabica vẫn còn động lực để duy trì đà tăng.

Xét đến yếu tố kỹ thuật, giá đang hồi phục trở lại kể từ khi vượt qua vùng quá bán, chỉ số RSI đang hướng lên trên vùng 50, cho nên giá Arabica hôm nay có khả năng duy trì được đà tăng và tiến về vùng 230 cents.

Ở một diễn biến khác, 1 số vùng trồng Robusta của Brazil đã ghi nhận mức giá thành sản xuất cao chưa từng thấy, chủ yếu là do giá phân bón tăng cao. Tại Việt Nam, tình trạng hanh khô cũng có thể xảy ra và ảnh hưởng đến tình trạng dinh dưỡng của cây, kết hợp với việc chi phí nguyên liệu đầu vào tăng cao có thế khiến người nông dân bị thua lỗ. Chỉ số RSI của giá Robusta đang hướng lên trên vùng 50 nên giá trong phiên hôm nay có thể test ngưỡng kháng cự tâm lý 2200 USD. 

 

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây