Lo ngại về mùa vụ ở Argentina vẫn đang gia tăng sẽ là yếu tố giúp giá đậu tương tiếp tục hướng lên vùng đỉnh mới

gia-dau-nanh-hom-nay-09-11-2021

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần sau phiên nghỉ lễ, giá đậu tương đã tạo gap up và tiếp tục duy trì đà tăng mạnh, nới rộng khoảng cách với hỗ trợ tâm lí 1600. Lực mua trong phiên sáng nay chủ yếu đến từ diễn biến chung của nhóm nông sản khi giá lúa mì và ngô tăng vọt do những lo ngại về chính trị ở khu vực Biển Đen.

Hiện tại, giá đậu tương đang ở trong nhịp tăng sau chuỗi tích luỹ trong nửa đầu tháng 2. Tuần này có thể sẽ là tuần biến động lớn đối với giá đậu tương khi chịu ảnh hưởng từ không chỉ các thông tin cơ bản về nguồn cung ở cả Mỹ và Nam Mỹ mà còn có các tin tức về chính trị do đậu tương hay 2 mặt hàng nông sản là ngô và lúa mì cũng đều được sử dụng làm thành phần trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Về mùa vụ hiện tại đang diễn ra ở Argentina và Brazil, dự báo thời tiết tiếp tục cho thấy lo ngại tới chất lượng cây trồng ở 2 nước này vẫn đang tăng lên. Sở Giao dịch Ngũ cốc Rosario đã cảnh báo năng suất đậu tương niên vụ 21/22 ở một số khu vực sản xuất chính của Argentina có thể sẽ giảm xuống mức thấp hơn mùa vụ 17/18, nếu như khô hạn vẫn tiếp tục kéo dài.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây