Lo ngại về lạm phát sẽ là yếu tố “bearish” tiềm ẩn đến giá cà phê trong ngắn và trung hạn

lo-ngai-ve-lam-phat-se-la-yeu-to-bearish-tiem-an-den-gia-ca-phe-trong-ngan-va-trung-han

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

13/04/2022

Thị trường cà phê ngày 12/04 đóng cửa trong sắc đỏ, trong đó hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 5 giảm 1.3% về mức 233.6 cents/pound, hợp đồng Robusta cùng kỳ hạn giản 0.5% xuống còn 2098 USD/tấn. Chênh lệch giữa hai Sở đạt 41% chiết khấu cho giá chiết khấu cho giá Arabica.

Việc giá cà phê Arabica tăng cao trong thời gian vừa qua đã khiến các nhà sản xuất của Brazil giảm tỷ lệ pha trộn của mặt hàng này và thay bằng Robusta để giảm thiểu chi phí. Ngoài ra, theo hiệp hội mua bán cà phê Cecafe của Brazil, xuất khẩu cà phê nội địa trong tháng 3 đạt 3.6 triệu bao, thấp hơn 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc đồng Reals hồi phục sẽ khiến cho người nông dân kỳ vọng bán được hàng ở mức giá cao trong tương lai, từ đó tiếp tục hạn chế hoạt động xuất khẩu trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, xuất khẩu cà phê Arabica của Brazil trong tháng 3 tăng nhẹ 0.7%, tồn kho mặt hàng này trên Sở ICE đồng thời tăng lên mức 1.08 triệu bao, từ đó cho thấy tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng đang được nới lỏng. Kết hợp với những lo ngại về lạm phát khiến nhu cầu tiêu thụ suy yếu, giá cà phê Arabica khó có thể tìm thấy động lực để bứt phá.

Xét về yếu tố kỹ thuật, chỉ số RSI đang hướng về vùng 50. Kết hợp với nến đảo chiều của 2 phiên trước đó, giá có khả năng sẽ tiến về vùng hỗ trợ 230 cents.

Đối với mặt hàng Robusta, giá trong phiên hôm qua giằng co ở vùng kháng cự tâm lý 2100. Hiện tại, giá Robusta chủ yếu neo theo diễn biến của mặt hàng Arabica do thị trường đang chờ đợi số liệu liên quan đến nhu cầu tiêu thụ cà phê ở châu Âu và châu Á. Ngoài ra, do chỉ số RSI chưa bước vào vùng quá bán nên giá trong phiên hôm nay có khả năng sẽ giảm về mức 2080 USD.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây