Lo ngại về lạm phát có thể cản trở tín hiệu hồi phục của thị trường cà phê

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/8, giá Cà phê trên hai Sở đồng loạt bứt phá. Hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 2.14% lên 185.75 cents/pound, hợp đồng Robusta đóng cửa với mức tăng 3.1% lên 1971 USD/tấn. Khoảng cách giữa hai Sở được thu hẹp lại còn 52% chiết khấu cho giá Robusta.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Thị trường cà phê ngày 07/03 ghi nhận diễn biễn giằng co trong phiên, trong đó hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 5 đóng cửa không đổi ở mức 224.2 cents/pound, hợp đồng Robusta cùng kỳ hạn giảm 0.15% xuống còn 2035 USD/tấn.

Đối với mặt hàng cà phê Arabica, lực mua trong phiên xuất phát từ những lo ngại về nguồn cung trong ngắn hạn. Cụ thể, tồn kho Arabica trên Sở ICE trong ngày hôm qua đã giảm xuống còn 992,285 bao, là mức thấp nhất trong vòng 22 năm ở trở lại đây.

Ngoài ra, hiện tượng thời tiết LaNina được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài sang quý 2 năm nay, từ đó tác động tiêu cực đến sản lượng cà phê của Brazil và Colombia, 2 quốc gia chiếm hơn 54% sản lượng cà phê toàn cầu.

Tuy nhiên, do giới đầu tư đang có xu hướng phân bổ dòng tiền vào thị trường nông sản, năng lượng và các tài sản có tính trú ẩn an toàn nên những thông tin trên chưa thể hỗ trợ giá Arabica duy trì được đà tăng trong phiên.

Ngoài ra, những lo ngại về lạm phát cũng đang là yếu tố tác động tiêu cực đến tâm lý của người tiêu dùng. Cụ thể, các chỉ số chứng khoán của Mỹ hôm qua đều đóng cửa giảm mạnh do người dân ưu tiên tập trung dòng tiền vào những mặt hàng mang tính thiết yếu hơn.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây