Lo ngại về dịch bệnh bùng phát trở lại tạo sức ép lớn lên giá các mặt hàng nông sản

Ngô là mặt hàng giảm mạnh nhất nhóm nông sản trong ngày hôm qua, và cũng là mặt hàng giảm mạnh nhất kể từ đầu tuần đến nay. Giá ngô đã tăng rất mạnh trong cả tuần trước, và khi thị trường không còn thông tin hỗ trợ nào đủ lớn, đã kích hoạt một loạt các lệnh chốt lời cùng với việc nông dân tranh thủ bán hàng. Áp lực bán này cũng đã xóa đi toàn bộ mức tăng trong cả tuần trước. Mặc dù USDA thông báo về đơn hàng 207,000 tấn ngô của Hàn Quốc, nhưng đây lại là đơn “optinal origin”, nghĩa là có thể có nguồn gốc từ Mỹ hoặc từ các nước xuất khẩu khác, nên hầu như không có tác động đến diễn biến giá trong phiên hôm qua.

Ngô đang giằng co mạnh quanh vùng giá quan trọng 400

Trong sáng nay thì giá ngô đã bắt đầu tăng nhẹ trở lại từ mức hỗ trợ tâm lý 400. Sản lượng ethanol tuần vừa rồi tăng vọt lên mức 941,000 thùng/ngày, bất chấp việc dịch bệnh đang có xu hướng bùng phát mạnh trở lại là thông tin “bullish” quan trọng đối với giá ngô. Giá ngô nội địa tại Brazil và Ukraina đều đang tăng rất mạnh do tác động chung từ việc khan hiếm nguồn cung trên toàn cầu, cũng vẫn là yếu tố khiến giá ngô khó có thể giảm về dưới mức 400 trong thời gian tới.

 

Tuy nhiên, lực mua cũng chưa xuất hiện nhiều khi các tin đồn về việc Trung Quốc có thể sẽ đẩy mạnh việc mua hàng đang khiến thị trường thất vọng. Vì thế, giá hầu như sẽ lình xình ở khoảng dưới của vùng giá 400 – 410 trong tuần này, trừ khi có thêm số liệu bán hàng tích cực trong các báo cáo của USDA vào tối nay.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây