Lo ngại về Covid-19 và sự hồi phục của đồng Dollar kéo giá đồng giảm rất mạnh

Đóng cửa ngày giao dịch 11/01, các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam hầu hết đều cho thấy sắc đỏ. Trong đó, đồng là mặt hàng có mức thay đổi lớn nhất, khi kết thúc phiên hôm qua, giá đồng kì hạn tháng 03 giảm xấp xỉ 3%, đóng cửa xuống còn 3.5645 USD/pound, trong bối cảnh đồng USD hồi phục và những lo ngại về dịch bệnh tại Trung Quốc.

Chỉ số Dollar Index đã tăng ở phiên thứ tư liên tiếp khi đóng cửa ngày hôm qua và hiện đã vượt mốc 90 điểm. Giá đồng đã tăng vững chắc kể từ đầu tuần trước khi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm ở mức 89.21 điểm, và trải qua đợt giảm điều chỉnh ở phiên thứ hai liên tiếp sau khi chỉ số này cho thấy sự khởi sắc.

Ngoài ra, khi mà số ca nhiễm tăng mạnh tại Mỹ và châu Âu trong 1 tháng vừa qua không còn để lại những tác động mạnh tới giá kim loại cơ sở, thì tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc mới đây đã thông báo về số ca nhiễm trong ngày ở mức cao nhất trong vòng 5 tháng vừa qua. Thông tin không mấy khả quan về tình hình dịch bệnh tại thành phố bao quanh Bắc Kinh này đã khiến lực bán chốt lời gia tăng trên thị trường kim loại đồng trong phiên giao dịch đầu tuần

MXV News nhận định, đợt giảm điều chỉnh của đồng là hoàn toàn cần thiết và phù hợp trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, giá đồng vẫn ở trong trend tăng và sẽ hồi phục trở lại trong các phiên giao dịch còn lại của tuần này.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây