Lo lắng về thiệt hại do khô hạn diễn ra tại Mỹ trong tháng 7 sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá ngô

Lúa mì tiếp tục đà tăng trong phiên sáng nay và lo ngại về nguồn cung ở các nước sản xuất chính trên thế giới vẫn đang là yếu tố hỗ trợ giá.

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá ngô vẫn đang giằng co với biên độ nhẹ quanh mức tham chiếu với tâm lí thận trọng của thị trường trước triển vọng trái chiều nhau trước ảnh hưởng của thời tiết lên mùa vụ ngô của Mỹ năm nay. Kể từ sau chuỗi giảm mạnh liên tiếp vào đầu tháng 7 đến nay, giá ngô vẫn chỉ ở trong xu hướng đi ngang quanh mức 600. Trong tuần này, Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ công bố báo cáo Cung – cầu tháng 8 và dự kiến sẽ khiến cho ngô trải qua những biến động mạnh mẽ hơn. 

Dự báo thời tiết cho thấy mưa sẽ tiếp tục xuất hiện vào đầu tuần này ở các khu vực gieo trồng và mang lại độ ẩm tích cực cho cây trồng. Trong báo cáo Crop Progress tuần trước, chất lượng cây trồng đã thoát khỏi xu hướng sụt giảm liên tiếp và với tình hình độ ẩm liên tục được bổ sung trong giai đoạn gần đây thì tỉ lệ diện tích ngô được đánh giá tốt – tuyệt vời nhiều khả năng sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, theo chúng tôi, yếu tố này sẽ không đủ mạnh để có thể khiến cho giá bước vào 1 nhịp giảm rõ ràng trong tuần này do mưa xuất hiện đã phần nào được phản ánh qua những biến động mạnh mẽ trước đó. Hơn nữa, trước khi báo cáo WASDE được công bố, giá nông sản thường sẽ thể hiện cho những kì vọng và dự đoán của thị trường. Với những thiệt hại và căng thẳng mà hạn hán mang lại với mùa vụ ngô Mỹ, minh chứng bởi những dự báo về năng suất sụt giảm của một số tổ chức và hãng tin lớn, giá ngô có thể sẽ được hỗ trợ ít nhất cho tới khi các số liệu được phát hành. Chính vì thế nên chúng tôi cho rằng lo ngại về năng suất sụt giảm dưới mức dự kiến vẫn đang là rủi ro đối với mùa vụ Mỹ và là yếu tố hỗ trợ cho giá trong tuần này.

Đối với mùa vụ ở Brazil, tiến độ thu hoạch ngô vụ 2 tại bang Mato Grosso đã gần như kết thúc với 99.73% diện tích dự kiến, IMEA cho biết. Tốc độ mùa vụ được đẩy mạnh nhờ có mùa vụ đậu tương diễn ra nhanh chóng trước đó và nguồn cung hiện tại gần như chỉ còn phụ thuộc vào Mỹ.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây