Lệnh cấm vận của Mỹ có thể làm thay đổi mạnh trong chuỗi cung ứng dầu thế giới và đẩy giá dầu lên cao

trien-vong-goi-du-chi-175-nghin-ty-usd-cua-my-duoc-thong-qua-dang-la-yeu-to-chinh-ho-tro-gia-dau

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu biến động rất mạnh trong phiên đầu tuần và kết thúc với mức tăng 3.22% lên 119.4 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 4.32% lên 123.21 USD/thùng.

Mặc dù nhiều phân tích chỉ ra rằng số lượng dầu Mỹ nhập khẩu từ Nga không đáng kể và chỉ chiếm tỷ trọng khoảng 8% trong nguồn cung của nước này, tuy nhiên ngay cả trường hợp nước Mỹ độc lập cấm vận thì hành động này cũng mang tính biểu tượng mạnh mẽ. Ngay cả trong thời kỳ Chiến tranh lạnh và nguy cơ chiến tranh hạt nhân gia tăng, dòng chảy dầu khí từ Nga chưa bao giờ bị tắt, đặc biệt khi nguy cơ giá xăng dầu tăng luôn là một vấn đề gây “nhức đầu” cho các Tổng thống Mỹ, do ảnh hưởng trực tiếp đến chi tiêu của người dân và do đó có thể ảnh hưởng đến các phiếu bầu.

Tuy vậy, với các kết quả khảo sát về tỷ lệ ủng hộ gần đây, có thể thấy các phản ứng mạnh mẽ của nước Mỹ đối với hành vi phát động chiến tranh của Nga đang nhận được sự ủng hộ của người dân. Do đó có thể lần này nước Mỹ sẽ chấp nhận giá xăng dầu cao để ngăn chặn nguồn thu của Nga. Động thái này có thể sẽ lặp lại tại các nước châu Âu, mặc dù hiện tại phía Đức đang bày tỏ sự phản đối.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây