Lạm phát tăng cao liên tục gây sức ép lên giá Arabica, giá Robusta có khả năng kéo dài đà hồi phục

gia-ca-phe-arabica-co-the-bien-dong-khong-qua-manh-do-khoi-luong-giao-dich-giam

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kể từ đầu tuần cho đến nay, thị trường đã chứng kiến diễn biến trái chiều nhau của 2 mặt hàng cà phê. Trong khi giá Arabica trên Sở ICE US giảm 1.4% xuống còn 218.8 cents/pound thì giá cà phê Robusta trên Sở ICE EU tăng 0.9% lên 2115 USD/tấn.

Giá cà phê Arabica đã đóng cửa trong sắc đỏ 4 tuần liên tiếp và hiện đang ở mức thấp nhất trong vòng 4 tháng trở lại đây. Bên cạnh sự suy yếu trong nhu cầu tiêu thụ do tình hình lạm phát và xung đột diễn ra hiện nay, mặt hàng Arabica còn đang phải đối mặt với những yếu tố mang tính “bearish” liên quan đến nguồn cung.

Cụ thể, tồn kho Arabica trên Sở ICE đã tăng 8 trong 10 phiên liên tiếp và hiện đang ở mức 1.04 triệu bao. Con số này đang duy trì ổn định đà hồi phục và góp phần xoa dịu những lo ngại về nguồn cung trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, ở một số nước khu vực Nam Mỹ, tình trạng thời tiết khô hanh có thể khiến cà phê chín sớm hơn, từ đó cũng khiến giá Arabica chịu áp lực giảm trong trung và dài hạn. Ngoài ra, Trung Quốc vừa phong toả thành phố Thẩm Quyến với 17 triệu dân trong vòng 1 tuần để phòng dịch Covid-19.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây