Lạm phát kéo dài khiến nhu cầu cà phê suy yếu, giá quay trở lại đà giảm

Kết thúc phiên 31/8, giá Arabica kỳ hạn tháng 12 trên sở ICE US đơn độc tăng mạnh 4% lên 199.9 cents/pound, trong bối cảnh sở ICE EU nghỉ lễ.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Tâm lý bán của giới đầu tư đã quay trở lại thị trường cà phê, trong đó hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 5 giảm 2.2% xuống còn 224.2 cents/pound, hợp đồng Robusta cùng kỳ hạn giảm 1.1% xuống còn 2093 USD/tấn.

Sau cuộc đàm phán thứ 3 giữa Nga và Ukraine, các chỉ số chứng khoán quan trọng của Mỹ đều đóng cửa trong sắc đỏ do những lo ngại về lạm phát vẫn chưa thể được xoa dịu. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiếp tục có xu hướng tập trung dòng tiền vào tài sản trú ẩn an toàn và ưu tiên các mặt hàng tiêu dùng có tính thiết yếu.

Đặc biệt tại châu Âu, khu vực tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới, giá nhiên liệu và thực phẩm đang tăng chóng mặt khiến người dân phải cắt giảm chi tiêu không cần thiết trong đó có cà phê. Ngoài ra tại Nga và Ukraine, hàng loạt các quán cà phê phải ngừng hoạt động cũng khiến cho nhu cầu nhập khẩu sụt giảm nhanh chóng.

Tình hình này sẽ còn tiếp tục kéo dài và trở nên nghiêm trọng hơn nếu 2 nước tham gia xung đột không thể tìm được tiếng nói chung, từ đó khiến giá cà phê liên tục suy yếu. Mặt khác, việc giá các mặt hàng nhiên liệu tăng cao sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chi phí vận chuyển cà phê từ các cảng biển đến các quốc gia tiêu thụ.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây