Lãi suất tăng nhiều khả năng sẽ gây áp lực lên giá các mặt hàng cà phê

gia-hai-mat-hang-ca-phe-co-the-khong-di-cung-chieu-voi-nhau-trong-ngan-han

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 15/06, giá Arabica và Robusta đều tăng nhẹ, với lực mua áp đảo trong phiên tối, bất chấp việc giá giảm khá mạnh ngay khi vừa mở cửa. Đà tăng bị cản lại ở các mốc kháng cự quan trọng, với Arabica là 230 cents và Robusta là 2060 USD.

Do cả 2 mặt hàng cà phê đều kết thúc giao dịch trước khi Fed công bố quyết định lãi suất, nên nhiều khả năng thông tin này sẽ tác động lên giá trong phiên hôm nay. Với việc lãi suất tăng thêm 75 điểm cơ bản, mức điều chỉnh lớn nhất trong vòng gần 30 năm trở lại đây, thì rõ ràng sẽ là một yếu tố bất lợi đối với nền kinh tế nói chung và các mặt hàng tiêu dùng không thiết yếu nói riêng.

Hơn thế nữa, thời tiết tại các vùng gieo trồng chính của Brazil dự báo sẽ rất ít mưa trong 2 tuần tới, giúp nông dân Brazil có thể đẩy nhanh hoạt động thu hoạch hơn trong thời gian tới. Các số liệu thu hoạch đang chậm hơn so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng do năm nay là năm được mùa (theo chu kỳ 2 năm của cây cà phê), nên xét về khối lượng thực tế, con số này vẫn đang nhỉnh hơn.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây