Kinh tế Trung Quốc phục hồi kéo giá cao su tăng mạnh

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, sắc đỏ quay trở lại trên thị trường nguyên liệu công nghiệp. Trừ nhóm hàng cao su, tất cả các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp khác đều đồng loạt giảm điểm, với biên độ giảm từ 0.2 đến 1.8%, khiến Chỉ số MXV Công nghiệp kết phiên hôm qua giảm 0.58%, xuống mức 1,385.09 điểm. Cao su trở thành điểm tựa vững chắc trên thị trường nguyên liệu công nghiệp trong thời gian qua. Giá cao su RSS3 giao tháng 01/2021 trên sàn Osaka tăng 2.59% lên mức 217.8 JPY/kg, duy trì xu thế đi lên liên tục từ khi bắt đầu được giao dịch trừ cuối tháng 7, trong khi giá cao su TSR20 giao tháng 11/2020 trên sàn Singapore tăng rất mạnh 4.18% lên mức 159.5 US cents/kg, lập đỉnh trong vòng 9 tháng trở lại đây.

Nguyên nhân chính của mức tăng này được cho là do sự phục hồi lạc quan của kinh tế Trung Quốc trong thời gian qua. Cơ quan thống kê Trung Quốc cho biết, tốc độ tăng trưởng quý III của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đạt 4.9% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là sự bật nảy đáng kể của kinh tế Trung Quốc sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, tuy nhiên con số này vẫn thấp hơn so với mức tăng trưởng 5.2% như kỳ vọng của giới phân tích. Tình hình thương mại tháng 9 khả quan với tăng trưởng quy mô xuất khẩu 9.9% và tăng trưởng quy mô nhập khẩu tới 13.2%, so với tháng 09/2019, do nhu cầu trong các ngành sản xuất, chế tạo tăng trở lại. IMF đang kỳ vọng tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ là động lực chính dẫn dắt kinh tế toàn cầu từ giờ đến cuối năm 2020.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây