KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ HÀNG HÓA PHÁI SINH

Theo kinh nghiệm đầu tư hàng hóa phái sinh thì giao dịch hàng hóa phái sinh được đánh giá cao về lợi ích cho nhà đầu tư, giảm thiểu tối đa rủi ro cho người mua lẫn người bán. Xu hướng dần thay đổi khi các kênh đầu tư đang có sự bất ổn thì thị trường hàng hóa là kênh đầu tư đáng được chú ý của đông đảo nhà đầu tư lựa chọn gần đây.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ HÀNG HÓA PHÁI SINH CỦA CÁC CHUYÊN GIA

Con đường làm giàu không thể không nói đến chính là con đường giao thương. Từ thời xa xưa cho đến nay, việc buôn bán trao đổi vật chất tồn tại góp phần không nhỏ cho nền kinh tế – xã hội loài người.

Vì thế dân gian có câu: “Phi Thương Bất Phú”

Có nghĩa rằng: Bạn không thử giao thương thì bạn chẳng bao giờ giàu được.

Cũng một lẽ ấy, thời đại ngày hôm nay không cần trao đổi giao thương trực tiếp thì bạn mới có thể làm giàu mà bạn có thể dựa vào sự phát triển của công nghệ 4.0 để có thể kiếm ra lợi nhuận cho chính mình.

Lịch sử hình thành thị trường hàng hóa

Bên cạnh những thị trường tài chính phát triển ngày này như chứng khoán, bất động sản hay tiền kỹ thuật số (tiền ảo, crypto) thì thị trường hàng hóa chắc chắn là kênh đầu tư mang lại sự an tâm cho bạn bởi sự lâu đời và an toàn của nó.

  • Xuất hiện lần đầu vào những năm 1800 tại Nhật Bản
  • Vào thời điểm 2018: thị trường hàng hóa xuất hiện tại Việt Nam

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư hàng hóa phái sinh của các chuyên gia tài chính tại Việt Nam

Theo kinh nghiệm đầu tư, trong bối cảnh:

  • Thị trường chứng khoán đang đạt đỉnh cao nhất trong 10 năm
  • Các thị trường khác đang chao đảo, bất ổn

thì thị trường giao dịch hàng hóa là một trong những kênh đầu tư an toàn và có độ tăng trường tốt trong 10 năm qua dù chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Khóa học miễn phí Giao Dịch Hàng Hóa Phái Sinh IVCOM

Tuy nhiên, dù thị trường có độ an toàn tốt thì trong đầu tư thực tế luôn có lợi nhuận và rủi ro đi kèm. Vậy, đối với thị trường hàng hóa sẽ đối mặt với lợi nhuận và rủi ro gì? Hãy cùng xem xét ưu điểm và nhược điểm của nó như sau:

ĐỊNH NGHĨA VỀ GIAO DỊCH HÀNG HÓA THEO HỢP ĐỒNG KỲ HẠN

Giao dịch hàng hóa là hoạt động giữa mua và bán một loại sản phẩm hàng hóa nhất định dưới dạng hợp đồng điện tử, với mức giá được thỏa hiệp thông tại thời điểm xác định trong tương lai.

Nhà đầu tư có thể thông qua các nền tảng giao dịch trực tuyến (Online) để mua hay bán sản phẩm được hỗ trợ 24/24

Ví dụ về giao dịch hàng hóa theo hợp đồng kỳ hạn

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ HÀNG HÓA PHÁI SINH

Vào thời điểm tháng 3, Ông A thỏa thuận mua 10 tấn Đậu Tương của ông B vào tháng 8 trong tương lai với mức giá 10.000đ/kg
Đến tháng 8, Ông A và ông B thực hiện mua bán Đậu Tương theo đúng hợp đồng đã thỏa thuận (mặc dù giá Đậu Tương thị trường lúc này đã tăng lên 15.000đ/ký)

Xem thêm: >>> NHỮNG LƯU Ý KHI GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH <<<

CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ HÀNG HÓA PHÁI SINH ĐỂ TỐI ƯU LỢI NHUẬN

An toàn & Minh bạch cao

Theo kinh nghiệm đầu tư hàng hóa phái sinh thì Thị trường hàng hóa được xem xét là kênh đầu tư chính thống tại thị trường Việt Nam.

Giao dịch hàng hóa tại Việt Nam được cấp phép hoạt động bởi Bộ Công Thương dưới sự quản lý của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV).

  1.  Các thông tin về giá cả của các loại sản phẩm hàng hóa đều được công khai, rõ ràng
  2.  Nhà đầu tư tham gia giao dịch được pháp luật Việt Nam bảo hộ

Tính thanh khoản cao

Khác xa với các thị trường tài chính khác như: Bất động sản hoặc Chứng khoán, nhà đầu tư sẽ mất vài ngày hoặc vài tháng để đạt được lợi nhuận.

Tuy nhiên khi giao dịch hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư sẽ không phải chờ đợi quá lâu để đạt được lợi nhuận do đặc tính thanh khoản cao của thị trường hàng hóa được liên thông trực tiếp tới thị trường quốc tế, các sở giao dịch hàng hóa quốc tế.

Lưu ý: 

  • Thời gian giao dịch sẽ phụ thuộc vào từng mặt hàng: dao động từ 8 đến 18 tiếng/ ngày
  • Giao dịch hai chiều với thời gian T+0
 Nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận ngay sau khi thực hiện giao dịch mua hoặc bán

Tỷ lệ ký quỹ cực thấp

Thị trường hàng hóa vượt trội với tỷ lệ ký quỹ tối đa 1:30 (tùy theo sản phẩm), so với các kênh đầu tư truyền thống.

Right-icon Tỷ lệ ký quỹ tối đa 1:30 (tùy theo sản phẩm)

Nền tảng giao dịch quốc tế

Các giao dịch hàng hóa đều được diễn ra qua hình trực giao dịch trực tuyến dưới sự hỗ trợ của phần mềm CQG chuyên dụng, dễ dàng và thân thiện với người dùng.

 Sự dụng phần mềm thích ứng trên tất cả các thiết bị như: máy tính bàn, máy tính bảng hay điện thoại (hỗ trợ các hệ điều hành thông dụng)

Mở Tài Khoản Giao Dịch Hàng Hóa Phái Sinh IVCOM

CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ HÀNG HÓA PHÁI SINH ĐỂ HẠN CHẾ RỦI RO

Kiến thức hạn chế

Nhà đầu tư khi bắt đầu tham gia vào lĩnh vực tài chính nói chung và thị trường hàng hóa nói riêng nên cân nhắc và cần có sự chuẩn bị kỹ về mặt kiến thức, tránh hiểu sai về bản chất trong giao dịch.

Việc nắm bắt được tâm lí của chính mình khi giao dịch giúp nhà đầu tư tránh khỏi các rủi ro khi thị trường biến động mạnh.

Tính đòn bẩy cao

Dù ký quỹ thấp là một lợi thế, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn luôn cẩn thận vì tính đòn bẩy cao cũng sẽ khiến cho nhà đầu tư gặp rủi ro trong khi giao dịch.

Hạn chế rủi ro: Nhà đầu tư nên tham gia các khóa học về quản trị vốn khi giao dịch hàng hóa sẽ giúp bạn sử dụng và kiểm soát đòn bẩy một cách hợp lý và tốt hơn cho các giao dịch

Thị trường biến động mạnh

Thị trường hàng hóa luôn biến động theo chu kỳ và các tính chất riêng của từng sản phẩm hàng hóa.

Đây là lí do, nhà đầu tư nên thường xuyên cập nhật tin tức thị trường để tránh rơi vào rủi ro, thua lỗ trong đầu tư.

TÓM TẮT CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ HÀNG HÓA PHÁI SINH

Theo kinh nghiệm đầu tư hàng hóa phái sinh, nhà đầu tư cần đề phòng và hạn chế những rủi ro không đáng gặp phải khi giao dịch,các chuyên gia tài chính luôn khuyến nghị nhà đầu tư luôn cần có người đồng hành để có thể trao đổi, chia sẻ thông tin, kiến thức khi mới bắt đầu tham gia vào thị trường hàng hóa.

Riêng đối với chúng tôi, IVCOM luôn chú trọng việc chia sẻ và hỗ trợ nhà đầu tư về những kiến thức và kỹ năng hay kinh nghiệm đầu tư hàng hóa phái sinh, nhằm giúp nhà đầu tư dễ dàng bắt nhịp thị trường và kiểm soát được rủi ro để có thể đạt được lợi nhuận thu nhập thụ động cho chính mình.

nap-va-rut-tien-trong-giao-dich-hang-hoa

scveditor

Xem thêm: >>> TẬP HỢP CÁC KIẾN THỨC HÀNG HÓA PHÁI SINH <<<

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây