Kịch bản tăng giá đang chiếm ưu thế hơn đối với đậu tương trong phiên cuối tuần này

luc-ban-ki-thuat-co-the-khien-cho-gia-dau-tuong-trai-qua-phien-dieu-chinh-trong-hom-nay

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá đậu tương đang tăng nhẹ trở lại. Diễn biến chung trong vài phiên vừa qua vẫn đang khá giằng co, do giá đang ở ngay dưới vùng kháng cự tâm lí quan trọng 1700. Như chúng tôi đã phân tích trong các bản tin trước, đậu tương đang bị lấn át bới các thông tin liên quan tới 2 mặt hàng thành phẩm nên giá sẽ khó biến động theo xu hướng rõ ràng. Xét về mặt kĩ thuật, giá đang chịu áp lực bán bởi nhịp điều chỉnh giảm từ vùng chặn trên của khoảng đi ngang. Nếu như thị trường đậu tương vẫn không xuất hiện thêm yếu tố cơ bản mới tác động “bullish” thì sẽ khó để giá có thể vượt trở lại vùng 1700 trong phiên tối nay.

Khác với ngô, mùa vụ ở Nam Mỹ đang bước vào giai đoạn thu hoạch và giai đoạn này ảnh hưởng của thời tiết sẽ không quá đáng kể. Báo cáo sáng nay từ Sở giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE) cho thấy hoạt động thu hoạch đậu tương ở Argentina đã được đẩy mạnh trong tuần vừa rồi, tiến độ đã tăng lên gần 1/2 diện tích dự kiến. Chất lượng cây trồng được cải thiện nhẹ sau 3 tuần lao dốc nhưng vẫn được đánh giá gần sát với mức tệ nhất trong cả niên vụ. Còn tại Brazil, bang sản xuất đậu tương lớn là Rio Grande do Sul cũng đã thu hoạch được 68% diện tích dự kiến. Mặc dù năng suất trung bình đã giảm 52% so với những kỳ vọng ban đầu nhưng chất lượng cây trồng trong giai đoạn vừa qua lại được hưởng lợi nhờ lượng mưa xuất hiện trong tháng 2. Nhìn chung, hoạt động thu hoạch ở Nam Mỹ vẫn đang được đẩy mạnh và tác động trái chiều lên triển vọng nguồn cung đậu tương trong ngắn hạn.

Hiện tại, mặc dù đang ở trong giai đoạn quan trọng với nhiều yếu tố cơ bản đáng chú ý nhưng xu hướng của đậu tương trong thời gian tới có khả năng vẫn sẽ ở trong khoảng sideway và giằng co quanh vùng 1700.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây