Kịch bản suy yếu vẫn chiếm ưu thế đối với các mặt hàng cà phê trong tuần này

gia-hai-mat-hang-ca-phe-co-the-khong-di-cung-chieu-voi-nhau-trong-ngan-han.jpg

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên tuần giao dịch 13/06 – 19/06, giá Arabica chỉ giảm nhẹ 1.4 cents, tuy nhiên biên độ dao động cả tuần lên đến 15 cents với diễn biến đảo chiều liên tục. Giá giảm mạnh đầu tuần, sau đó phục hồi mạnh trong 3 phiên liên tiếp rồi lại quay đầu giảm vào cuối tuần, xóa đi toàn bộ mức tăng tích lũy được trước đó. Với diễn biến như vậy, rất khó tìm thấy sự liên kết nào giữa giá với các yếu tố cơ bản của riêng mặt hàng cà phê, mà phải đặt trong một bối cảnh chung của toàn thị trường tài chính, do cà phê là một trong những sản phẩm yêu thích của giới đầu cơ.

Hiện tại, giá cà phê Arabica đang có xu hướng “bearish” ngắn hạn trên một kênh tăng trung hạn, và giá đóng cửa tuần trước nằm ngay trên trendline. Do đó, tuần này có thể sẽ mang tính quyết định lớn cho hướng đi của giá trong thời gian tới và câu hỏi được quan tâm nhất ở thời điểm này sẽ là liệu xu hướng giảm có chuyển từ ngắn hạn thành trung hạn bằng cách phá vỡ trendline, hay giá sẽ phục hồi mạnh từ các vùng hỗ trợ quan trọng.

Về thời tiết, các vùng sản xuất chính ở Brazil hầu như sẽ khô ráo trong vòng 10 ngày tới, với nguy cơ xảy ra sương giá là tương đối thấp do không có khối không khí lạnh tăng cường từ phía nam đẩy lên. Đây là khung thời tiết thuận lợi cho hoạt động thu hoạch và là yếu tố “bearish” khá mạnh đối với giá.

Trong khi đó, lo ngại về suy thoái kinh tế vẫn đang bao trùm lên hầu hết các nước phương tây, và gây hạn chế đối với nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm không thiết yếu. Các chỉ số chứng khoán Mỹ đóng cửa tuần trước hiện đang giằng co ở mức thấp nhất trong vòng 18 tháng, khiến nhu cầu nắm giữ tiền mặt và trái phiếu chính phủ gia tăng. Qua đó, cũng sẽ gây bất lợi lên giá cà phê.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây