Không những gián đoạn xuất khẩu, hoạt động gieo trồng ngô ở Ukraine cũng đối diện với nhiều khó khăn

gia-ngo-van-dang-thieu-dong-luc-manh-de-vuot-len-tren-muc-600

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 07/03, giá ngô đã tạo gapup và tiếp tục tăng mạnh hơn 3% hướng trở lại vùng đỉnh của tuần trước. Với vị thế quan trọng về nguồn cung của Ukraine do đây là quốc gia xuất khẩu ngô lớn thứ 4 trên thế giới, mâu thuẫn chính trị ngày càng leo thang càng là yếu tố thúc đẩy giá mạnh mẽ hơn.

Lo ngại về nguồn cung ở khu vực Biển Đen không chỉ xuất phát từ việc gián đoạn hoạt động xuất khẩu khi các cảng ở khu vực xảy ra giao tranh phải đóng lại mà còn về triển vọng mùa vụ sắp tới ở Ukraine. Trong vài tháng tiếp theo, nông dân nước này sẽ bắt đầu gieo trồng vụ ngô và nếu các tàu thương mại vẫn ngừng hoạt động sẽ khiến cho chuỗi cung ứng thuốc trừ sâu và hạt giống bị gián đoạn. Điều này sẽ giúp cho giá ngô vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh do các vấn đề về chuỗi cung ứng ngày càng gặp khó khăn.

Đối với Nam Mỹ, triển vọng mùa vụ ở 2 nước sản xuất chính là Argentina và Brazil vẫn đang tác động trái chiều lên giá. Một mặt, những thiệt hại rõ ràng đã diễn ra ở Argentina khi chất lượng cây trồng giảm sút nghiêm trọng. Rosario ước tính năng suất ngô có thể sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 10 năm, do tình trạng hạn hán kéo dài trong vài tháng qua.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây