Khoảng dao động của các mặt hàng cà phê có thể thu hẹp trong lúc chờ đợi các thông tin mới

lo-ngai-ve-lam-phat-se-la-yeu-to-bearish-tiem-an-den-gia-ca-phe-trong-ngan-va-trung-han

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 29/06, giá cả 2 mặt hàng cà phê đồng loạt bật tăng mạnh, xóa đi phần lớn mức giảm tích lũy từ đầu tuần. Diễn biến này không thực sự chịu tác động bởi các yếu tố cơ bản trong bối cảnh không có bất cứ thông tin tích cực nào liên quan đến nhu cầu, ngoài việc tồn kho tại các Sở đang ở mức rất thấp. Do đó, nhiều khả năng giá cà phê đang chịu tác động mạnh bởi dòng tiền từ giới đầu cơ, khi cả 2 mặt hàng đều bật lên từ các vùng hỗ trợ kỹ thuật quan trọng, và các thị trường tài chính khác như chứng khoán và tiền số đều đang suy yếu.

Về thời tiết, khối không khí lạnh tăng cường ở miền nam Brazil mới chỉ dừng chân ở sát bang Sao Paulo, nhưng đã bắt đầu suy yếu và thời tiết tại các khu vực gieo trồng cà phê sẽ ấm dần trong 2 tuân tới. Kết hợp với khung thời tiết khô ráo, rất lý tưởng cho hoạt động thu hoạch của nông dân Brazil, và mức độ rủi ro về mùa vụ năm nay đang là rất thấp, ngay kể cả khi lượng nhân công có sự thiếu hụt sau đại dịch.

Đồng Dollar đang tiếp tục giằng co mạnh quanh vùng 105, trong khi giá Bitcoin giảm mạnh hơn 4% và một lần nữa bị đẩy về dưới mốc hỗ trợ tâm lý 20,000 USD. Các thị trường tài chính sẽ có tác động qua lại trong trường hợp không có sự biến động lớn, tuy nhiên khi có sự hoảng loạn của giới đầu cơ khi 1 kênh bị sụt giảm mạnh, giá có thể chuyển động cùng chiều với nhau do tác động tiêu cực từ tâm lý đề phòng rủi ro.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây