Kết quả cuộc đàm phán tại Argentina sẽ tác động mạnh lên nhóm đậu tương

Đậu tương đã kết thúc chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp bằng việc giảm nhẹ 0.57% trong ngày hôm qua. Mặc dù thị trường trở lại sau dịp Giáng sinh bằng một cú gapup khá lớn, nhưng áp lực chốt lời khi giá lên đến ngưỡng kháng cự 1280 đã khiến giá giảm mạnh sau đó.

Giá vẫn đang tiếp tục yếu đi trong sáng nay và giằng co ở vùng giá quan trọng 1250. Các thông tin hiện tại về cơ bản vẫn hỗ trợ xu hướng tăng. Thời tiết khô hạn đang ngày càng nghiêm trọng ở Argentina còn miền trung Brazil sẽ có ít mưa hơn bình thường ở các bang phía Bắc. Trong khi đó, gói cứu trợ được thông qua vào phút chót đang khiến cho đồng Dollar giảm trở lại, sau khi đã phục hồi vào đầu tuần trước.

Bên cạnh đấy, việc USDA công bố đơn hàng gần 360,000 tấn đậu tương cho một nước giấu tên trong ngày hôm qua, sau suốt gần 2 tháng không phát sinh đơn hàng Daily Export Sales đáng lẽ ra sẽ là yếu tố “bullish” mạnh, khi mà thị trường phần lớn đều cho rằng đơn hàng này là cho Trung Quốc. Tuy nhiên, số liệu giao hàng tuần này cũng bất ngờ giảm rất mạnh, chỉ bằng 1 nửa so với tuần trước và thấp nhất kể từ đầu tháng 10 đến nay đã phần nào xóa đi tác động hỗ trợ trên.

MXV News dự đoán giá đậu tương hôm nay sẽ phụ thuộc nhiều vào kết quả của cuộc đàm phán tại Argentina. Nếu đạt được thỏa thuận, giá có thể giảm mạnh về vùng giá 1220, còn trong trường hợp công nhân tiếp tục đình công, giá đậu tương có thể sẽ tiếp tục giằng có quanh vùng giá 1250 với biên độ khoảng 10 cents.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi kết quả từ cuộc đàm phán giữa công nhân và các nhà chức trách tại Argentina, nhằm kết thúc cuộc đình công kéo dài suốt gần 3 tuần nay. Nếu đạt được thỏa thuận để quay trở lại hoạt động, đây sẽ là thông tin “bearish” rất mạnh tác động đến toàn bộ nhóm nông sản, đặc biệt là các sản phẩm họ đậu tương.

Dầu đậu tương và khô đậu tương đều đang suy yếu trong sáng nay cùng với xu hướng của giá đậu tương và kỳ vọng vào kết quả đàm phán thuận lợi ở Argentina. Tình hình dịch bệnh tại Mỹ và các nước châu Âu hiện vẫn đang diễn ra rất phức tạp. Mới đây, bang California tiếp tục gia hạn lệnh cách ly thêm tối thiểu 3 tuần nữa để ngăn cản mức độ lây lan. Điều này đang khiến nhu cầu với các loại dầu thực vật sụt giảm và tạo áp lực lớn hơn lên giá dầu đậu tương.

Khô đậu tương hiện vẫn bám sát với các diễn biến của giá đậu tương. Giá có thể giảm về dưới 410 nếu giá đậu tương quay lại vùng giá 1220, còn không khoảng dao động chủ yếu vẫn sẽ là 410 – 415. Trong khi đó, dầu đậu tương nhiều khả năng sẽ dao động với khoảng giá 40.00 – 41.00 trong phiên hôm nay.Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây