IEA: Nguồn cung và tồn kho dầu thô thế giới giảm trong đầu năm 2021

NĂNG LƯỢNG 22:57, 17/03/2021
Theo báo cáo Thị trường dầu tháng Ba của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nguồn cung dầu thô thế giới giảm 2 triệu thùng/ngày trong tháng Hai xuống còn 91.6 triệu thùng/ngày sau khi đợt thời tiết lạnh tại Mỹ ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của nước này và Saudi Arabia tự nguyện cắt giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày.
Trong khi đó, tồn kho dầu khí của nhóm các nước OECD giảm tháng thứ 6 liên tiếp trong tháng Một với mức giảm 14.2 triệu thùng xuống còn 3,023 triệu thùng. Mức tồn kho này cao hơn 63.2 triệu thùng so với mức trung bình 5 năm. Tồn kho dầu thô dẫn đầu đà giảm khi tồn kho dầu thô giảm 23.7 triệu thùng.
Dữ liệu tháng Hai cho thấy tồn kho dầu khí của Mỹ, châu Âu và Nhật Bản giảm 52.6 triệu thùng, dẫn đầu bởi đà giảm của tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất của Mỹ.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây