Hoạt động gieo trồng đậu tương tại Mỹ đang bị chậm trễ sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá trong phiên hôm nay

gia-dau-nanh-hom-nay-09-11-2021

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 26/04, giá đậu tương hồi phục nhẹ trở lại sau 2 phiên giảm trước đó. Hiện tại, giá đang hướng vào trong khoảng biến động đi ngang sau khi bật lại từ đường chặn trên ở vùng 1735. Lực bán trong 2 phiên suy yếu vừa qua chủ yếu xuất phát từ lực bán kĩ thuật nên trong phiên hôm nay, khi các thông tin “bullish” đang có phần chiếm ưu thế hơn thì giá đậu tương có khả năng sẽ lấy lại được sắc xanh khi đóng cửa.

Nếu như mối quan tâm chính của thị trường đậu tương hiện tại đang hướng về triển vọng mùa vụ tại Mỹ thì báo cáo sáng nay của Bộ Nông nghiệp Mỹ đã cho thấy nguồn cung vẫn sẽ là mối lo ngại trong thời gian tới. Diện tích đã gieo trồng đậu tương chỉ tăng lên 2% so với tuần trước và chậm hơn nhiều so với mức 7% trong năm ngoái. Tiến độ chỉ tăng lên ở những bang có tỉ trọng sản lượng nhỏ so với cả nước như Louisiana và Mississippi. Ngược lại, ở những bang sản xuất chính như Illinois, mưa nhiều và thậm chí là lũ lụt khiến cho tiến độ đang kém xa so với năm ngoái. Đây sẽ là yếu tố “bullish” đối với giá đậu tương trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, đà hồi phục sẽ không quá mạnh do trong tuần này, có thể hoạt động gieo trồng sẽ được đẩy mạnh khi thời tiết sẽ khô ráo hơn trong nửa đầu tuần và lượng mưa nhỏ xuất hiện vào cuối tuần.

Đối với mùa vụ ở Nam Mỹ, mới đây, USDA chi nhánh Argentina đã dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 22/23 sẽ tăng lên mức 51 triệu tấn, với giả định thời tiết bình thường. Tuy nhiên, một số nhà khí tượng đã cảnh báo về khả năng La Nina có thể sẽ xuất hiện trong năm thứ 3 liên tiếp. Năm ngoái, khô hạn ở nước này do ảnh hưởng của La Nina đã khiến cho năng suất đậu tương giảm 20% so với kì vọng ban đầu. Chính vì thế nên đây có thể sẽ lại là yếu tố “bullish” tiềm ẩn đối với giá.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây