Hỗ trợ tâm lí 1300 sẽ hạn chế đà giảm của giá đậu tương trong phiên hôm nay trước sức ép về thời tiết ở Mỹ

da-tang-cua-dau-tuong-dang-duoc-tiep-noi-truoc-nhung-cang-thang-ve-thoi-tiet-tai-nam-my

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá đậu tương tạo gapup theo diễn biến chung của nhóm nông sản trước thông tin Nga tập kích tên lửa ở cảng Odessa. Tuy nhiên, khác với ngô và lúa mì, lực mua đối với đậu tương đang dần suy yếu và giá đã nhanh chóng fill lại khoảng gap sáng nay. Diễn biến này cũng cho thấy rằng đậu tương đang là mặt hàng yếu nhất và nếu diễn biến bán tháo xảy ra đối với ngô và lúa mì ở trong phiên tối thì cũng sẽ tạo áp lực lên giá đậu tương.

Sau phiên hồi phục vào cuối tuần trước từ mức thấp nhất trong vòng 6 tháng qua, giá đậu tương đã lấy lại được mức hỗ trợ tâm lí 1300. Đây cũng là vùng giá tích luỹ vào tháng 1 nên có khả năng giá vẫn có thể sẽ giằng co mà chưa tiếp tục quay trở lại đà giảm sâu ngay.

Tình hình mùa vụ ở Mỹ đang trở nên tích cực hơn là yếu tố chính quyết định tới xu hướng giá trong tuần này. Dự báo thời tiết tại Mỹ cho thấy mưa sẽ quay trở lại khu vực Midwest trong đầu tuần này, đặc biệt là ở những khu vực phía đông nam. Lượng mưa này trong ngắn hạn sẽ giúp cho mùa vụ trở nên tích cực hơn vì cây trồng đã trải qua khô hạn trong suốt hơn 1 tháng vừa qua. Do được gieo trồng muộn hơn nên đối với đậu tương, mưa xuất hiện ở thời điểm hiện tại sẽ mang lại nhiều cải thiện đối với cây trồng nhiều hơn trước giai đoạn phát triển quan trọng tiếp theo vào tháng 8. So với cùng kì năm ngoái chất lượng đậu tương ở Mỹ hiện đang được đánh giá có chất lượng tương đương. Nếu như độ ẩm lớn có thể bù đắp được giai đoạn vừa rồi thì mức năng suất mùa vụ dự báo có thể cao hơn so với đánh giá hiện tại của USDA ở mức 51.5 giạ/mẫu. Việc sản lượng thu hoạch của Mỹ có thể sẽ được cải thiện cũng đồng nghĩa với việc thị trường đậu tương cũng sẽ không còn yếu tố “bullish” đủ mạnh nào khiến nguồn cung thắt chặt hơn. Chính vì thế, giá đậu tương có khả năng vẫn sẽ tiếp tục duy trì xu hướng giảm này trong vài tháng tới.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây