Hai mặt hàng cà phê nhiều khả năng diễn biến trái chiều trước tác động ngược hướng từ tiến độ thu hoạch tại Brazil

Cả hai mặt hàng Cà phê vẫn đang trong một chu kì giảm điều chỉnh bất chấp sự suy yếu của đồng USD. Các tin tức băng giá không còn khiến các nhà đầu tư lo sợ, nên việc cả hai sở đều nâng mức ký quỹ có thể là lý do cho lực bán có phần dồn dập hơn trên thị trường.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc tuần giao dịch đầu tiên tháng 08, diễn biến giá 2 mặt hàng cà phê có sự trái chiều. Trong khi, Arabica giảm hơn 3%, Robusta khởi sắc nhẹ dù đa số các phiên trong tuần đều có lực bán áp đảo. Nguyên nhân lý giải chính cho đà giảm của Arabica đến từ lo ngại suy thoái kinh tế làm giảm nhu cầu tiêu thụ cà phê.

Thu hoạch Arabica tại Brazil tính đến 02/08 đạt 77% sản lượng, tăng nhẹ so với mức 76% của cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn thấp hơn mức 81% của trung bình 5 năm. Tiến độ này được kỳ vọng sẽ tiếp tục gia tăng nhanh chóng và đuổi kịp mức trung bình 5 năm, nhờ sự ủng hộ của thời tiết khô ráo tại vùng sản xuất chính, thích hợp cho việc thu hoạch và sấy khô cà phê. Điều này làm gia tăng kỳ vọng nguồn cung sẽ được nới lỏng trong thời gian tới.

Chuyên gia kinh tế ước tính chỉ số giá tiêu dùng CPI trong tháng 07 tại Mỹ sẽ có sự hạ nhiệt với mức tăng 0.2%, thấp nhất từ đầu năm 2021. Cùng với tỷ lệ thất nghiệp trong báo cáo việc làm tháng 07 tại Mỹ ở mức 3.5%, giảm 0.1% so với báo cáo tháng trước, cho thấy suy thoái kinh tế tại Mỹ không thực sự tồi tệ như những gì đã dự đoán. Điều này giúp mở rộng thêm không gian trong việc điều chỉnh lãi suất sắp tới của FED và dự kiến sẽ ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu tiêu thụ cà phê của thị trường nhập khẩu lớn thứ 2 thế giới.

Về mặt kỹ thuật, do phiên giảm mạnh vào cuối tuần trước, giá đang nằm dưới cả 2 đường trung bình động MA10 và MA20. Kết hợp với đường MACD giao nhau với đường Signal và hướng xuống dưới, thể hiện cho xu hướng giá suy yếu. Dự đoán trong phiên hôm nay, giá Arabica sẽ giảm xuống mức 205.50 USD.

Sở  Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây