Gói cứu trợ kinh tế Mỹ được dự báo sẽ hỗ trợ giá kim loại quý trong tuần này

Đóng cửa tuần giao dịch 21 – 27/12, hầu hết các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đều cho thấy sắc đỏ. Qua đó, chỉ số MXV Index Kim loại kết thúc tuần giảm nhẹ 0.02% xuống còn 1,764.84 điểm.

Hai mặt hàng kim loại quý đồng loạt giảm mạnh trong tuần qua, cùng chiều với giá vàng thế giới. Giá bạc kỳ hạn tháng 3 đóng cửa tuần giảm 1.04% xuống mức 25.908 USD/ounce, trong khi giá bạch kim kỳ hạn tháng 1 giảm 2.02% xuống mức 1028.9 USD/ounce.

Giá kim loại quý liên tục cho thấy sự giảm điểm trong tuần qua khi đồng Dollar Mỹ thể hiện được sự hồi phục. Chỉ số Dollar Index đóng cửa tăng 0.56%, vượt mức 90 điểm sau khi kết thúc tuần giao dịch vừa qua.

Số liệu GDP của Hoa Kỳ trong quý III được công bố tuần trước đã mang đến những tâm lý “bearish” đối với kim loại quý. Nền kinh tế lớn nhất thế giới này ghi nhận mức tăng trưởng 33.4% trong quý trước, tăng nhẹ so với mức dự báo và gần như đã bù đắp được hoàn toàn cho mức giảm 31.4% ở quý II năm nay. Tâm lý trú ẩn giảm trên thị trường khi những kỳ vọng về phục hồi kinh tế tại Mỹ nói riêng và toàn thế giới nói chung được nâng cao.

Vào đầu giờ sáng nay, Tổng thống Donald Trump đã chính thức thông qua gói cứu trợ kinh tế và chi tiêu chính phủ sau thời gian dài trì hoãn. Điều này có nghĩa là, chính phủ Mỹ sẽ đẩy mạnh hoạt động bơm tiền vào nền kinh tế trong thời gian tới, dự kiến sẽ đem đến những yếu tố “bullish” cho kim loại quý trong tương lai gần.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần thận trọng trong việc mua vào các mặt hàng kim loại quý trong tuần này, do tâm lý chốt lời sớm của thị trường trước kì nghỉ lễ năm mới. Các dự đoán của MXV News cho thấy, giá bạc và bạch kim sẽ cho thấy những sắc xanh trong tuần này, tuy nhiên đà tăng sẽ bị cản lại bởi áp lực chốt lời của giới đầu tư trong ngày cuối tuần.


Giá đồng đóng cửa tuần giao dịch 21 – 27/12 giảm 1.08%, xuống mức 3.5625 USD/pound. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới là Trung Quốc tuần qua đã đưa ra những giới hạn về kích thích kinh tế, cũng như hạn chế tín dụng để giảm thiểu tình trạng tăng trưởng quá nóng. Mặt khác, thông tin về biến chủng mới của virus corona tại châu Âu được đưa ra trong tuần qua đem lại những tín hiệu bi quan đối với giá đồng, mặt hàng được sử dụng làm thước đo cho sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, với việc Tổng thống Donald Trump chính thức thông qua gói kích thích, MXV News nhận định, giá đồng sẽ tăng nhẹ trong tuần này, với khoảng dao động được dự đoán ở quanh mức 3.55 – 3.65 USD/pound.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây