Gói cứu trợ kinh tế có thể hỗ trợ giá các mặt hàng công nghiệp trong tuần này

Kết thúc tuần giao dịch 21/12 – 27/12, giá cà phê thế giới dù chỉ tăng rất nhẹ nhưng đánh dấu tuần tăng thứ 3 liên tiếp. Cụ thể, giá cà phê Arabica tháng 3 trên sàn ICE US tăng 0.56% lên mức 125.95 cent/pound, còn giá cà phê Robusta tháng 3 trên sàn ICE EU tăng 0.22% lên 1383 USD/tấn.

Theo thông tin mới nhất, tổng thống Donald Trump đã bất ngờ thông qua gói cứu trợ trị giá 900 tỷ USD cho người dân Mỹ và 1,400 tỷ USD cho ngân sách chính phủ tài khóa 2021 vào rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam). Thông tin này ngay lập tức đã khiến giá trị đồng Dollar sụt giảm gần 0.2%. Đây thực sự là chiếc phao cứu sinh cho nhiều người dân Mỹ đã chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch Covid-19 trong dịp cuối năm, và có thể tác động tích cực đến giá các loại hàng hóa, đặc biệt là cà phê.

Tuy nhiên, thời tiết tại các khu vực gieo trồng cà phê chính tại Brazil trong nửa tháng tới được dự báo sẽ khá thuận lợi, với lượng mưa tăng dần và giúp cải thiện đáng kể chất lượng mùa vụ cà phê đang diễn ra tại đây.

Về mặt kỹ thuật, giá Arabica đang trong một xu hướng tăng khá rõ trong ngắn hạn, với kháng cự trước mắt ở vùng giá 128.60 – 130.00. Chưa có dấu hiệu nào cho thấy giá có thể sẽ suy yếu và vùng giá 124.50 – 125.00 đang là mức hỗ trợ khá mạnh. MXV News cho rằng, giá Arabica sẽ tiếp tục tăng trong tuần này và giá Arabica có thể sẽ tiếp tục test lại mức 128.60 trong hôm nay. Trong trường hợp giá điều chỉnh, cũng sẽ khó có thể giảm về dưới mức 122.00 khi đang được hỗ trợ rất cứng bởi cả đường trendline và đường cơ sở của mây Ichimoku.

Đối với cà phê Robusta, sàn ICE EU sẽ nghỉ lễ Boxing Day trong hôm nay.

Tình trạng thiếu container đang khiến lực bán ra bị hạn chế khi giá cước vận tải tăng cao, đặc biệt là dịp cuối năm. Về mặt kỹ thuật, đường chuyển đổi đang cắt lên trên đường cơ sở trên chỉ báo Ichimoku, là một tín hiệu tích cực có thể giúp giá Robusta tiếp tục hướng về mức kháng cự 1400 trong tuần này.

Giá đường kỳ hạn tháng 3 bất ngờ tăng mạnh trở lại sau 2 tuần giằng co quanh mức 14.50 cents. Nhu cầu đường tăng mạnh trở lại từ Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu đường số 2 thế giới đã giúp giá đường thoát khỏi xu hướng giảm từ hồi giữa tháng 11 đến nay. Đây cũng là tín hiệu tích cực cho giá đường từ nay đến cuối năm, đặc biệt là trong bối cảnh giá dầu thô có thể phục hồi khi gói cứu trợ của Mỹ được thông qua và đồng Dollar đang sụt giảm. MXV News dự đoán, giá đường có thể test lại mức kháng cự 15.00 trong hôm nay về nếu vượt qua được, giá sẽ còn tiếp tục hướng đến mức 15.50 trong tuần này.

Giá cacao kỳ hạn tháng 3 quay đầu tăng mạnh 3.47% trong tuần trước, kết thúc chuỗi 3 tuần giảm liên tiếp. Thời tiết tại Bờ Biển Ngà dự kiến sẽ khô ráo trong suốt tuần này, đang là yếu tố hỗ trợ chính cho giá cacao, bên cạnh việc đồng Dollar suy yếu. Ngoài ra, các thông tin cơ bản tác động đến giá cacao hiện không nhiều, vì thế, giá có thể sẽ đi theo các chỉ báo về mặt kỹ thuật. MXV News dự đoán giá sẽ dao động với khoảng giá 2550 – 2630 trong đầu tuần này để chờ thêm các diễn biến mới.

Giá bông kỳ hạn tháng 3 đóng cửa tuần trước ở mức 76.20 cent/pound, giảm nhẹ 1.24% sau 2 tuần tăng mạnh liên tiếp, chủ yếu do tâm lý chốt lời của giới đầu cơ trước khi nghỉ lễ Giáng sinh. Tuy nhiên, nhu cầu khôi phục sản xuất của các quốc gia nhập khẩu chính sau ảnh hưởng của đại dịch vẫn đang hỗ trợ mạnh cho giá bông. Thời tiết trong 10 ngày tới tại các khu vực đông bắc của Brazil dự báo sẽ nhận được lượng mức thấp hơn từ 25 – 50% so với mức bình thường, ảnh hưởng đáng kể đến mùa vụ bông đang diễn ra tại đây. Kết hợp với việc đồng Dollar suy yếu sau khi gói cứu trợ được tổng thống Trump thông qua, có thể tiếp tục hỗ trợ giá bông trong tuần này. MXV News dự đoán giá bông có thể test lại mức kháng cự 77.40 trong một vài phiên tới.

 Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây