Giá WTI có thể test vùng 95 USD/thùng trong vòng 1-2 phiên tới khi căng thẳng Nga – Ukraine tăng

Giá dầu giảm mạnh trong tuần vừa rồi với những lo ngại về sự suy yếu của nền kinh tế thế giới. Đóng cửa tuần, dầu WTI giảm 8.9% xuống 62.14 USD/thùng, dầu Brent giảm  7.66% xuống 65.18 USD/thùng.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu tăng trở lại trong ngày hôm qua, khi căng thẳng giữa các nước phương Tây và Nga xung quanh tình hình chiến sự tại Ukraine leo thang trở lại. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI tăng 3.46% lên 93.33 USD/thùng, giá Brent tăng 1.75% lên 92.99 USD/thùng.

Nhìn chung, việc Nga vi phạm thỏa thuận Minsk ngay sau các vụ nổ tại Donetsk và Luhansk gần như đi giống hệt với kịch bản mà Mỹ đã cảnh báo trước đó. Tuy vậy, thế giới vẫn không khỏi bất ngờ khi Nga hành động ngay sau khi Olympic Bắc Kinh kết thúc và chỉ vài tiếng sau khi Pháp kêu gọi các bên tham gia vào cuộc họp thượng đỉnh chung. Hiện tại, thị trường chỉ còn phân vân liệu cuộc xâm lược của Nga sẽ chấm dứt ở đây hay sẽ leo thang thành cuộc tấn công toàn diện Ukraine.

Nếu đúng như những gì Tổng thống Joe Biden nhận định, rằng phương Tây không có biện pháp gì ngăn chặn quyết định của Nga, và các biện pháp trừng phạt chỉ có tác dụng nếu Nga cân nhắc thiệt – hơn từ cuộc chiến, thì khó có thể mong đợi các căng thẳng sẽ chấm dứt nhanh chóng tại đây. Nga vẫn đang duy trì lượng lớn quân đội xung quanh Ukraine, và Mỹ đã lên kế hoạch sơ tán tổng thống Ukraine khỏi Kiev trong tình huống xấu nhất.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây