Giá Robusta có thể tiếp tục giằng co ở dưới mức kháng cự 2100 USD nếu thị trường không đón nhận thông tin hỗ trợ mới

cac-mat-hang-ca-phe-co-the-chiu-ap-luc-ban-lon-hon-do-van-dang-neo-o-vung-gia-kha-cao

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Đóng cửa tuần vừa qua, thị trường cà phê chứng kiến sự phân hoá rõ rệt trên bảng giá của các mặt hàng. Cụ thể, hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 5 tăng 1.4% lên mức 231.6 cents/pound, hợp đồng Robusta cùng kỳ hạn giảm 2.2% về mức 2091 USD/tấn.

Việc đồng nội tệ Reals của Brazil giảm 3 phiên liên tiếp đã khiến cho giá Arabica giảm mạnh trong tuần, tuy nhiên lực mua bắt đáy của các quỹ đầu tư đã giúp mặt hàng này quay trở lại đà tăng.

Ngoài ra xét về nguồn cung, tồn kho Arabica trên Sở ICE đã ghi nhận 4 phiên giảm liên tiếp về mức 1.07 triệu bao. Trong khi đó tại Brazil, mặc dù đang bước vào niên vụ được mùa, chính phủ nước này dự báo sản lượng cà phê năm nay của họ sẽ đạt 56.1 triệu bao, thấp hơn nhiều so với mức sản lượng của 2 mùa tương tự trong năm 2020 và 2018. Như vậy, những lo ngại về nguồn cung đang là yếu tố hỗ trợ cứng giúp giá neo ở mức cao như hiện nay.

Xét về yếu tố kỹ thuật, chỉ số RSI đang chuẩn bị bước vào vùng quá mua, đà tăng của giá có dấu hiệu suy yếu sau khi vượt ngưỡng kháng cự 232 cents. Giá trong phiên hôm nay có khả năng dao động trong khoảng từ 230 cents đến 235 cents.

Đối với mặt hàng Robusta, nguồn cung đón nhận triển vọng tích cực hơn do xuất khẩu cà phê trong tháng 3 của Việt Nam đã tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái, từ đó giúp xuất khẩu quý 1/2022 tăng 28% so với tốc độ xuất khẩu của quý 1 năm ngoái. Tuy nhiên, do nước ta đã xuất khẩu phần lớn cà phê thu hoạch được nên hoạt động bán hàng trong giai đoạn tới sẽ chững lại do người nông dân chờ giá tăng cao.

Chỉ số RSI của giá đang hướng lên vùng 50, giá trong hôm nay có khả năng hồi phục ở đầu phiên và bị cản ở mức kháng cự 2100 USD.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây