Giá Quặng sắt giảm mạnh do tồn kho tăng

Kết thúc phiên giao dịch 09/09, giá Quặng sắt trên sàn SIMEX đóng cửa giảm mạnh 1.7% xuống mức 121.3 USD/tấn, trong bối cảnh tồn kho quặng sắt tại Trung Quốc bất ngờ tăng cao, theo báo cáo được công bố bởi hãng thông tấn chính phủ Tân Hoa Xã.

Cụ thể, báo cáo được hãng Tân Hoa Xã công bố cho biết, tồn kho quặng sắt ở 33 cảng chính tại Trung Quốc trong ngày 07/09 đạt 97.25 triệu tấn, tăng 1.17% so với thời điểm tuần trước đó, ngày 31/08.

Trong tuần vừa qua, giá nhập khẩu quặng sắt tại Trung Quốc vẫn duy trì xu hướng đi lên do nhu cầu thép ổn định ở thời điểm hiện tại cũng như trong giai đoạn 2 tháng tới. Ngoài ra, các đơn hàng nhập khẩu từ Brazil cũng liên tục gia tăng, trong khi tỉ lệ sử dụng công suất lại liên tục được duy trì.

Đồng thời, việc Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố số liệu về chỉ số giá sản xuất (PPI) trong sản xuất sắt thép tháng 8 cũng là yếu tố quan trọng gây áp lực lên giá Quặng sắt.

Trong tháng 8, chỉ số PPI cho hoạt động luyện kim và cuộn cán sắt thép tại Trung Quốc giảm 2.5% so với cùng kỳ nhưng vẫn hồi phục nhẹ so với mức giảm 4.6% ở thời điểm tháng 7.

Ngoài ra, theo Tân Hoa Xã, việc các nhà sản xuất thép tăng cường sản xuất trong thời gian gần đây cũng có thể thúc đẩy nhu cầu Quặng sắt trong tương lai gần. Tuy nhiên, khi hoạt động vận tải tại các cảng được vận hành xuyên suốt, giá Quặng sắt có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực trong tuần tới.

Gửi bình luận

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây