Giá Quặng sắt đóng cửa tuần hồi phục mạnh nhờ yếu tố nguồn cung

Hợp đồng Quặng sắt kỳ hạn tháng 10, được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, đóng cửa tuần giao dịch 28/09 – 02/10 tăng mạnh 6.3% lên mức 120.3 USD/tấn. Sau khi lao dốc rất mạnh ở tuần giao dịch trước đó, giá Quặng sắt tuần vừa rồi tăng liền bốn phiên và chỉ giảm nhẹ ở phiên cuối tuần, khi những lo ngại về vấn đề nguồn cung bị xáo trộn là yếu tố hỗ trợ mạnh cho giá kim loại này.

Thông tin Vale, nhà sản xuất Quặng sắt hàng đầu thế giới, bị buộc phải tạm dừng hoạt động tại mỏ Viga thuộc thành phố Congohas, đã phần nào tác động tới thị trường này trong tuần qua. Theo người phát ngôn tập đoàn Vale, chỉ trong 6 ngày, ước tính thiệt hại về sản xuất của công ty này là xấp xỉ 70,000 tấn Quặng sắt.

Đồng thời, những thông tin về gián đoạn hoạt động do Covid-19 tại Port Hedland, một trong số những cảng biển xuất khẩu Quặng sắt lớn nhất thế giới trong tuần qua cũng khiến giá Quặng sắt leo dốc. Theo đó, hoạt động xuất nhập khẩu tại cảng này bị gián đoạn vô thời hạn để các nhà chức trách theo dõi đánh giá tình hình dịch bệnh.

Cơ cấu xuất khẩu Quặng sắt tại cảng Port Hedland. Nguồn: Pilbara Ports Authority

Sức mua của Trung Quốc vẫn là yếu tố hỗ trợ giá Quặng sắt trong thời gian tới. khi những số liệu nhập khẩu đều cho thấy, Hoa lục sẽ tạo nên một kỉ lục nhập khẩu Quặng sắt trong năm 2020. Trong tháng 8 vừa qua, sản lượng nhập khẩu Quặng sắt Trung Quốc đạt 95 triệu tấn, tăng 4.2% so với tháng 7 và tăng 6.2% so với cùng kỳ 2019, đồng thời cũng là mức sản lượng cao nhất kể từ tháng 01/2018. Theo giới quan sát, sản lượng nhập khẩu Quặng sắt Trung Hoa sẽ tạo ra một kỉ lục mới ngay trong năm nay, dự kiến ở mức 1.12 tỉ tấn.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây