Giá Quặng sắt đang trong quá trình giảm điều chỉnh

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá Quặng sắt giảm nhẹ 0.37%, đóng cửa xuống mức 123.84 USD/tấn. Giá Quặng sắt đã hạ nhiệt sau 4 phiên tăng mạnh liên tiếp, với giá trị mức tăng sau 4 phiên đạt xấp xỉ 10 USD/tấn, trong bối cảnh tồn kho Quặng sắt tại Trung Quốc giảm nhẹ hơn mức kỳ vọng của thị trường

Hãng thông tấn chính phủ Tân Hoa Xã đưa tin, tồn kho Quặng sắt tại 33 cảng chính tại Trung Quốc trong ngày 17/08 đạt 95.63 triệu tấn, giảm 0.06%, tương đương với mức 60,000 tấn so với thời điểm tuần trước đó. Giá nhập khẩu Quặng sắt trong tuần trước tăng mạnh do tỉ lệ sử dụng công suất cao tại các nhà máy sản xuất thép, cộng với việc tình trạng tắc nghẽn xảy ra đối với các lô hàng quặng sắt ở các cảng phía bắc Trung Quốc đã gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung tạm thời trên thị trường. Tuy nhiên, những cơn lũ lụt đáng báo động tại Trung Quốc trong thời gian gần đây đã phần nào ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng thép tại Hoa lục, khi nước lũ dâng cao gây ngập lụt nhiều khu vực trong các thành phố bị ảnh hưởng. Thông tin tồn kho Quặng sắt giảm nhẹ có thể liên quan trực tiếp tới vấn đề thiên tai, khi nhu cầu cơ sở hạ tầng tại Hoa lục có thể chững lại trong ngắn hạn để dồn nguồn lực cho hoạt động cứu hộ cứu trợ người dân và các vùng bị ảnh hưởng.

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây