Giá Quặng sắt chịu áp lực do sản lượng giảm, tồn kho tăng

Quặng sắt kết thúc 2 phiên tăng liên tiếp bằng phiên giảm mạnh sau khi đóng cửa ngày hôm qua 15/09. Cụ thể, giá Quặng sắt kỳ hạn tháng 10 trên sàn Singapore giảm 1.4% xuống mức 123.9 USD/tấn.

Số liệu trong báo cáo được Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc (CISA) công bố ngày hôm qua cho thấy, sản lượng thép thô hàng ngày giai đoạn 01 – 10/09 tại các nhà máy thành viên CISA có quy mô vừa và lớn đạt 2.1 triệu tấn. Theo đó, sản lượng thép thô giai đoạn 10 ngày đầu tháng 9 giảm xấp xỉ 1.1%, tương đương với mức giảm hơn 20,000 tấn/ngày trong giai đoạn này so với giai đoạn 21-31/08.

Bất chấp việc sản lượng giảm mạnh trong những ngày đầu tháng 9, số liệu tồn kho trên thị trường thép Trung Quốc lại cho thấy mức tăng đáng kể trong giai đoạn này, trong bối cảnh nhu cầu thép xuất hiện dấu hiệu sụt giảm.

Cụ thể, tính tới ngày 10/09, tồn kho thép thành phẩm tại các nhà máy có quy mô vừa và lớn đạt 13.6 triệu tấn, tăng tới 7.3%, tương đương với 900,000 tấn, so với mức tồn kho 12.4 triệu tấn được ghi nhận vào ngày 31/08 trước đó.

Ngoài ra, tính tới ngày 10/09, tồn kho của năm sản phẩm thép thành phẩm chính tại Trung Quốc cũng tăng nhẹ 80,000 tấn so với thời điểm 10 ngày trước đó, tuy nhiên vẫn thấp hơn gần 40% so với mức tồn kho kỉ lục hồi giữa tháng 3 năm nay.

Với những số liệu nêu trên, nhiều khả năng giá Quặng sắt sẽ đi xuống ngay trong phiên hôm nay, dự kiến sẽ dao động trong khoảng giá 118 – 120 USD/tấn và có thể bật tăng trở lại ở khoảng giá 122 – 124 USD/tấn trong phiên 16/09.

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây