Giá phân bón tăng mạnh cùng với triển vọng nguồn cung từ Ukraine mờ nhạt sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá ngô

gia-ngo-hom-nay-27-10-2021

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 16/03, giá ngô đang suy yếu nhẹ và giằng co trước sức ép từ lực bán kĩ thuật ở vùng kháng cự 760. Trong vài phiên vừa qua, ngô vẫn duy trì trong khoảng biến động đi ngang do thị trường vẫn chưa có đủ lý do và tác động để phá vỡ hỗ trợ hay kháng cự. Các thông tin cơ bản vẫn đang trái chiều nhau sẽ khiến cho xu hướng sideway hiện tại có khả năng vẫn sẽ duy trì trong phiên hôm nay.

Những tiến triển trong cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine có thể sẽ tạo áp lực lên giá ngô trong ngắn hạn nhưng ảnh hưởng từ các hoạt động chiến sự vẫn đang gây ra lo ngại về nguồn cung trong dài hạn. Hoạt động gieo trồng ngô vào vài ngày tới của nông dân Ukraine có thể sẽ bị ảnh hưởng khi các chuyến hàng hạt giống hay phân bón đã mua trước đó vẫn chưa nhập khẩu được và thậm chí còn có những ước tính cho rằng quốc gia này sẽ chỉ sản xuất được 40% sản lượng so với bình thường. Là một quốc gia có nguồn cung chiếm khoảng 15% xuất khẩu toàn cầu, mức sụt giảm trên cũng sẽ ảnh hưởng đáng kể lên cán cân cung – cầu ngô thế giới.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây