Cơn bão Ida đang đổ bộ ở vịnh Mexico và tiến sâu vào đất liền có thể gây cản trở tới hoạt động xuất nhập khẩu của Mỹ

Mở cửa phiên giao dịch ngày 11/08, giá ngô tiếp tục giằng co trên mức hỗ trợ 550 trong khi thị trường vẫn thiếu vắng thông tin mới và các yếu tố cung cầu vẫn đang tạo ra tác động trái chiều.

NÔNG SẢN

Giá ngô mở cửa phiên đầu tuần đang cho thấy tín hiệu tích cực khi các thông tin đều thiên về hỗ trợ. Trong tuần này, trong bối cảnh tác động từ các yếu tố “bullish” vẫn sẽ chiếm ưu thế như hiện nay thì giá ngô có thể hướng tới vùng biên trên của khoảng đi ngang 575. Tuy nhiên, giá vẫn sẽ khó để phá vỡ kháng cự mà vẫn chỉ dao động trong biên hẹp vì các thông tin mới chỉ còn ảnh hưởng trong ngắn hạn và cán cân cung-cầu nhìn chung vẫn chưa thay đổi và chênh lệch đáng kể.

Đối với mùa vụ ở Mỹ, thời tiết vẫn đang là yếu tố tác động mạnh nhất tới nguồn cung. Cơn bão Ida vẫn đang là mối quan tâm ngắn hạn đối với vụ ngô ở khu vực Đồng bằng trước giai đoạn thu hoạch. Mặc dù đã suy yếu từ bão cấp 4 xuống bão cấp 2, nhưng với tình trạng bão đang lan rộng hơn vào phía bắc, gió mạnh và lũ quét tiếp tục diễn ra thì có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới cây ngô và làm giảm chất lượng ngô sau thu hoạch. Các bang Arkansas, Mississippi, Alabama và Louisiana đang chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão dù chỉ chiếm tỉ lệ sản lượng thấp so với cả nước nhưng cũng làm tăng lo ngại về nguồn cung và hoạt động xuất nhập khẩu của Mỹ. Đây vẫn sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá ngô không thể giảm dưới vùng đi ngang trong một vài ngày tới.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây