Triển vọng tiêu thụ ngô trong ngành sản xuất ethanol có thể giảm xuống trong niên vụ mới

Báo cáo Crop Progres – Tiến độ vụ mùa được bộ nông nghiệp Mỹ công bố sáng nay đã cho thấy số liệu bất ngờ đối với thị trường. Trong khi chất lượng ngô đã ổn định, thậm chí có tăng lên trong vài tuần gần đây và được dự đoán sẽ duy trì trong tuần này, thì số liệu thực tế lại giảm 2% về mức 62% tốt – tuyệt vời, thấp hơn nhiều so với mức 69% trong năm ngoái.

NÔNG SẢN

Sắc xanh của ngô được tiếp nối với phiên thứ 3 liên tiếp tăng, giúp củng cố mô hình giá cùng tín hiệu đảo chiều ngắn hạn.

Hiện tại, giá đã trở lại mức 555, vừa là mốc lình xình đi ngang, vừa là mức đánh dấu trước phiên bật tăng hôm công bố báo cáo Cung – cầu. Đây là vùng mà bên mua- bán giằng co với vị thế khá cân bằng khi không có yếu tố nào tác động đủ mạnh để phá vỡ các kì vọng về cung –cầu trong thời gian tới. Tác động “bullish” từ báo cáo khi số liệu nguồn cung bất ngờ giảm mạnh cũng chỉ kéo dài trong chưa tới 1 phiên và nhanh chóng giảm mạnh trở lại cho thấy thị trường vẫn nghi ngờ về tính hợp lí của báo cáo này. Với những tranh luận sôi nổi của giới đầu tư về triển vọng chưa rõ ràng sắp tới thì giá ngô có thể sẽ tiếp tục chuỗi đi ngang này mà chưa xác nhận được xu hướng tiếp theo.

Tối hôm qua, Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) đã công bố báo cáo cho thấy tồn kho ethanol giảm 335,000 thùng so với tuần trước. Điều này sẽ thúc đẩy sản xuất mạnh hơn trong thời gian tới kéo theo tiêu thụ ngô tăng lên. Đây cũng là lí do khiến cho giá ngô duy trì lực mua áp đảo trong phiên tối qua.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây