Hầu hết các mặt hàng nông sản vẫn duy trì xu hướng đi ngang trong tuần trước

Giá ngô mở cửa phiên đầu tuần vẫn tiếp tục giằng co quanh mức mở cửa sau một tuần đi ngang và chỉ tăng nhẹ 0.41%. Trong tuần trước, lực mua-bán khá cân bằng do thị trường vẫn đang chờ đợi những thông tin mới.

NÔNG SẢN

Giá ngô mở cửa phiên đầu tuần vẫn tiếp tục giằng co quanh mức mở cửa sau một tuần đi ngang và chỉ tăng nhẹ 0.41%. Trong tuần trước, lực mua-bán khá cân bằng do thị trường vẫn đang chờ đợi những thông tin mới. Tuy nhiên, bước sang tuần này, vừa là bắt đầu cho tháng mới, vừa là tuần trước khi công bố báo cáo Cung-cầu tháng 8, giá ngô có thể sẽ trải qua những biến động lớn nhưng phải đến sau khi phát hành báo cáo thì xu hướng giá mới trở nên rõ ràng.

Ở thời điểm hiện tại, rõ ràng hạn hán ở Midwest vẫn đang là mối đe doạ nghiêm trọng tới sản lượng ngô Mỹ niên vụ 2021/22. Dự báo thời tiết cho thấy một lượng mưa và nhiệt độ vừa phải sẽ bao phủ trên khắp Midwest trong 7 ngày tới khi mùa thụ phấn của ngô đến gần giúp giảm bớt lo ngại về chất lượng cây trồng. Tuy nhiên, lượng mưa này sẽ không đủ để về bù lại những thiệt hại do hạn hán kéo dài từ đầu tháng 6 cho đến nay. Ngoài ra, đợt khô và nóng có thể sẽ quay trở lại ngay sau đấy cũng là yếu tố hỗ trợ đối với giá. Bên cạnh đó, nguy cơ băng giá quay trở lại ở Brazil lần thứ 3 chỉ trong vòng vài tuần qua cũng là tác động “bullish” lên giá ngô. Có khả năng cao, trong báo cáo Cung-cầu sắp tới, Bộ nông nghiệp Mỹ sẽ tăng mức xuất khẩu của Mỹ để bù lại lượng ngô vụ 2 bị thiệt hại ở Brazil do hạn hán và băng giá.

Nguồn: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây