Giá ngô có thể tiếp tục tăng khi các yếu tố hỗ trợ vẫn đang chiếm ưu thế

Giá ngô có thể tiếp tục tăng khi các yếu tố hỗ trợ vẫn đang chiếm ưu thế

NÔNG SẢN

Kết thúc tuần giao dịch cuối tháng 08, giá ngô kỳ hạn tháng 12 chỉ tăng nhẹ 1.5 cents. Mặc dù đã có gapup và bật tăng mạnh ngay từ phiên đầu tuần, tuy nhiên lực bán áp đảo trong 3 phiên giữa tuần tại các vùng kháng cự quan trọng đã thu hẹp đà tăng. Nhìn chung, ngô vẫn đang có 1 xu hướng tăng khá mạnh trong suốt tháng 08, với độ dốc xấp xỉ 45o sau khi chạm mức thấp nhất 6 tháng hồi cuối tháng 07, cho thấy đà tăng này khá vững chãi. Tuy nhiên, vùng hỗ trợ quan trọng 680 cents trước đây đã đổi vai trở thành ngáng cự, sẽ tạo ra một lực cản lớn với xu hướng hiện tại, đặc biệt là trong bối cảnh mùa vụ ngô của Mỹ sắp bước vào giai đoạn thu hoạch.

Mở cửa phiên sáng nay sau kỳ nghỉ Lễ Lao động, lực mua từ cuối tuần trước vẫn được duy trì đối với ngô và lúa mì, nhờ thông tin kho ngũ cốc của Ukraine ở khu vực Mykolaiv bị Nga phá hủy bằng tên lửa trong ngày hôm qua. Nằm ở phía nam Ukraine và là một trong những thành phố cảng quan trọng, giáp ranh với khu vực mà quân đội Nga đang kiểm soát ở phía đông, căng thẳng leo thang trong những ngày gần đây khi mà chính quyền Kiev đang tìm cách chiếm lại bán đảo Crimea khiến cho nguồn cung ngũ cốc từ khu vực Biển Đen có thể tiếp tục gián đoạn trong thời gian tới.

Về mùa vụ ở Nam Mỹ, một số bang ở phía nam Brazil đã bắt đầu tiến hành gieo trồng ngô vụ 1. Thời tiết ấm dần lên cùng với lượng mưa thích hợp dự báo trong 2 tuần tới sẽ giúp khởi đầu mùa vụ một cách thuận lợi. Tuy nhiên, vấn đề lớn trong năm nay với nông dân Brazil nói riêng và nhiều khu vực sản xuất khác nói chung vẫn là giá phân bón. Theo hãng tư vấn StoneX, chi phí phân bón cho việc sản xuất ngô tại Brazil đã tăng tới 85% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá khí đốt vẫn đang duy trì ở vùng đỉnh 14 năm bất chấp việc giá dầu thô đã có sự điều chỉnh đáng kể, khiến cho giá phân bón khó có khả năng giảm trong ngắn hạn. Các yếu tố “bearish” vẫn đang chiếm ưu thế và nhiều khả năng giá ngô vẫn sẽ tiếp tục neo ở mức cao.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây