Giá ngô có thể sẽ hướng lên vùng 690 nếu như sản lượng ethanol trong báo cáo tối nay vẫn tiếp tục hồi phục

Lo ngại về nguy cơ hoạt động xuất khẩu bị ảnh hưởng do khô hạn có thể sẽ thúc đẩy giá ngô hướng lên vùng 700

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 19/10, giá ngô đã lấy lại được sắc xanh sau 3 phiên liên tiếp suy yếu. Tuy nhiên, đà giảm của ngô không quá mạnh khi biên độ biến động vẫn nằm trong khoảng đi ngang trong suốt 2 tháng qua. Kể từ khi Mỹ bắt đầu bước vào giai đoạn thu hoạch, cây trồng không còn bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thời tiết khô hạn, thì tác động “bullish” từ các thông tin về mùa vụ tại nước này không còn đủ để giúp ngô hướng lên vùng giá cao hơn.

Về nhu cầu, thị trường cũng nên theo dõi vào các số liệu trong các báo cáo hàng tuần để nhận định được những xu hướng trong thời gian tới. Bộ Nông nghiệp Mỹ đã cắt giảm ước tính tiêu thụ ngô để sản xuất ethanol niên vụ 22/23 trong báo cáo Cung – cầu tháng 10 vừa qua. Tuy nhiên, sản lượng ethanol đang có dấu hiệu hồi phục trong 2 tuần gần đây khi liên tiếp tăng lên sau chuỗi liên tiếp sụt giảm sâu dưới mức 1 triệu thùng/ngày và tồn kho ở mức thấp thứ 2 trong vòng 10 tháng qua. Nếu như sản lượng tiếp tục được cải thiện trong báo cáo tối nay của EIA thì sẽ cho thấy triển vọng về nhu cầu tích cực hơn và là yếu tố “bullish” đối với giá.

Trong khi đó, triển vọng nguồn cung ở Nam Mỹ lại đang tác động trái chiều lên giá. Dự báo diện tích gieo trồng năm nay của Brazil vẫn ở mức kỉ lục, tuy nhiên, năng suất cây trồng lại đang đứng trước nguy cơ sụt giảm do lượng mưa quá lớn. Sở Kinh tế Nông thôn Parana (Deral) mới đây đã giảm đánh giá về chất lượng cây trồng ở bang đối với cả ngô, đậu tương và lúa mì, trong bối cảnh nhiều khu vực chịu ảnh hưởng bởi những trận mưa lớn. Tình trạng mùa vụ trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là ở phía tây nam Parana, nơi cây trồng phát triển không đồng đều. Sự chậm trễ trong hoạt động gieo trồng vụ hè tại bang này đang làm trì hoãn tiến độ trồng ngô. Chính vì vậy nên đà giảm của giá có thể sẽ không kéo dài.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây