Giá ngô có thể sẽ giằng co trên hỗ trợ 660 do khả năng USDA cắt giảm năng suất ước tính mùa vụ Mỹ

Báo cáo Crop Progres – Tiến độ vụ mùa được bộ nông nghiệp Mỹ công bố sáng nay đã cho thấy số liệu bất ngờ đối với thị trường. Trong khi chất lượng ngô đã ổn định, thậm chí có tăng lên trong vài tuần gần đây và được dự đoán sẽ duy trì trong tuần này, thì số liệu thực tế lại giảm 2% về mức 62% tốt – tuyệt vời, thấp hơn nhiều so với mức 69% trong năm ngoái.

NÔNG SẢN

Giá ngô hợp đồng kỳ hạn tháng 12 mở cửa phiên giao dịch ngày 08/09 với mức tăng nhẹ. Diễn biến rung lắc mạnh trong phiên hôm qua bất chấp mức tăng mạnh của lúa mì đã cho thấy thị trường ngô đang thiếu động lực để quay trở lại vùng 700. Trong khi đó, đồ thị kĩ thuật xuất hiện phân kì âm khi giá tạo đỉnh cao hơn nhưng RSI lại tạo đỉnh thấp hơn. Đây là chỉ báo cho tín hiệu đảo chiều trong ngắn hạn nên trong hôm nay, nếu như thị trường không xuất hiện thêm thông tin “bullish” thì giá có khả năng sẽ chịu áp lực bán kĩ thuật. 

Vào thứ 2 tuần tới, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sẽ công bố báo cáo Cung – cầu nông sản tháng 09 và ở trong giai đoạn vài phiên trước báo cáo thị trường sẽ thường chỉ giằng co với tâm lí chờ đợi. USDA sẽ cập nhật số liệu diện tích gieo trồng ngô và đậu tương trong báo cáo Crop Production tháng 10, tuy nhiên cơ quan này cho biết dữ liệu năm nay đã được thu thập đầy đủ và có thể được đưa vào báo cáo tháng 9. Nếu so sánh 2 loại cây trồng này, rõ ràng ngô đã bị ảnh hưởng bởi hạn hán nhiều hơn do thời gian gieo trồng diễn ra sớm hơn nên độ ẩm cũng thiếu hụt nghiêm trọng hơn. Chính vì thế nên cả số liệu diện tích và năng suất ngô nhiều khả năng sẽ đều có sự điều chỉnh trong báo cáo sắp tới và gây ra biến động lớn cho thị trường trong phiên công bố.

Còn trong phiên hôm nay, khi thị trường vẫn đang phản ứng với các số liệu dự báo cho thấy triển vọng nguồn cung tại Mỹ sẽ thắt chặt hơn cùng với động thái cắt giảm năng suất dự báo của các hãng tin khác cũng là cơ sở thì giá ngô sẽ khó có thể giảm sâu mà sẽ được hỗ trợ ở quanh vùng 655 – 660. Theo tổng hợp của hãng tin Reuters, năng suất ngô Mỹ niên vụ 22/23 đang được thị trường dự đoán ở mức 172.5 giạ/mẫu, thấp hơn so với mức 175.4 giạ/mẫu trong báo cáo tháng trước. Tuy nhiên, theo chúng tôi con số này có thể đang quá tiêu cực so với những ảnh hưởng thực tế.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây