Giá ngô có khả năng sẽ tiếp tục suy yếu trở lại trong tuần này do các số liệu “bullish” đã phản ánh vào đà tăng tuần trước

Lúa mì tiếp tục đà tăng trong phiên sáng nay và lo ngại về nguồn cung ở các nước sản xuất chính trên thế giới vẫn đang là yếu tố hỗ trợ giá.

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá ngô đã bất ngờ quay đầu với mức giảm khá mạnh. Mức biến động lớn chỉ trong phiên sáng nay cho thấy tâm lí thị trường đang phản ánh và đánh giá lại sự thay đổi về cơ cấu cung – cầu sau báo cáo WASDE tháng 8 mà Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố vào tối thứ 6 tuần trước. Mặc dù các số liệu trong báo cáo này nhìn chung đều thiên về tác động “bullish” nhưng do tác động đã phần nào được phản ánh vào đà tăng tuần trước nên bước sang tuần này, với triển vọng thời tiết tốt hơn, lực bán lại đang chiếm ưu thế hơn.

Báo cáo WASDE tháng 8 thường mang lại tác động lớn kể cả trước hay sau khi công bố do đây là lần đầu tiên có thể xảy ra sự điều chỉnh về mức năng suất cây trồng mỗi niên vụ. Điều này không đồng nghĩa với việc ảnh hưởng từ số liệu sẽ duy trì. Năm ngoái, thị trường ngô đã ghi nhận sự sụt giảm khá mạnh trong khoảng thời gian từ báo cáo tháng 8 tới báo cáo tháng 9 mặc dù các số liệu về nguồn cung năm ngoái cho thấy tình hình kém khả quan hơn so với dự đoán của thị trường. Bối cảnh mùa vụ năm nay cũng đang có sự tương đồng khi hạn hán đã khiến cho mức năng suất ngô bị cắt giảm từ mức 177 giạ/mẫu xuống mức 175.4 giạ/mẫu. Con số này mặc dù thấp hơn 1 chút so với dự đoán trung bình nhưng vẫn nằm trong khoảng dự đoán. Điều này cũng lý giải cho diễn biến tăng mạnh của giá ngô không chỉ trong phiên phát hành báo cáo mà còn trong cả giai đoạn trước đó do những kỳ vọng của thị trường về tác động “bullish” của báo cáo. Tuy nhiên, theo chúng tôi, mức cắt giảm trên không phải là yếu tố gây ra bất ngờ đối với thị trường, và đà tăng vừa qua cũng đã phản ánh hầu hết tác động hỗ trợ. Ngoài ra, thời tiết ở Mỹ cũng đang ổn định hơn khi nhiệt độ được dự báo sẽ mát mẻ hơn trên khắp các khu vực Midwest cùng với độ ẩm thặng dư nhờ lượng mưa xuất hiện cục bộ ở Nebraska, lowa và Wisconsin. Điều này đã khiến thị trường kì vọng vào mức năng suất ngô có thể Mỹ sẽ cải thiện trở lại trong giai đoạn tới và từ đó tạo áp lực lên giá mặt hàng này.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây