Giá ngô có khả năng sẽ tiếp tục đà suy yếu trong phiên hôm nay do triển vọng xuất khẩu kém hơn của Mỹ

Giá ngô có khả năng sẽ tiếp tục đà suy yếu trong phiên hôm nay do triển vọng xuất khẩu kém hơn của Mỹ

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 18/10, giá ngô đang tiếp tục đà suy yếu nhẹ về vùng hỗ trợ 680. Tương tự như diễn biến chung của nhóm nông sản, thị trường ngô diễn biến khá ảm đạm trong vài phiên gần đây khi thị trường thiếu vắng các thông tin cơ bản mới trong bối cảnh mối quan tâm đang chuyển hướng dần từ mùa vụ Mỹ sang triển vọng gieo trồng của nông dân Nam Mỹ.

Nếu như hạn hán trong giai đoạn gieo trồng và phát triển của cây trồng sẽ gây ra nguy cơ thiệt hại về sản lượng và rõ ràng là yếu tố “bullish” đối với giá thì việc khô hạn tại Mỹ đang kéo dài đến giai đoạn thu hoạch lại đang dần trở thành thông tin tạo áp lực với giá ngô. Theo báo cáo Crop Progress được Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA) phát hành vào sáng nay, chỉ có 34% diện tích đất trồng ở Mỹ được đánh giá là nhận được đủ độ ẩm, mức thấp nhất kể từ năm 2014. Hầu hết các bang ở phía tây của Midwest đều đang ghi nhận thiếu hụt độ ẩm kể từ giai đoạn khô hạn đỉnh điểm của mùa hè cho tới nay. Điều này khiến cho mực nước thấp trên sông Mississippi và các phụ lưu của nó, từ đó kéo theo việc các sà lan chở ngũ cốc đếnn các điểm xuất khẩu dọc theo Vùng Vịnh (Gulf Coast) phải giảm bớt trọng tải và chậm trễ.

Trong khi đó, cũng theo báo cáo trên của USDA, tiến độ thu hoạch ngô của Mỹ đã vượt lên hẳn mức trung bình 5 năm qua với 45% tổng diện tích dự kiến. Việc hoạt động xuất khẩu bị gián đoạn khiến chi phí vận tải nội địa tăng vọt ngay trong thời điểm này khiến cho hoạt động bán hàng của nông dân Mỹ gặp nhiều bất lợi hơn khi cạnh tranh với nguồn cung từ Nam Mỹ. Nếu như mưa vẫn không sớm quay trở lại và cải thiện mực nước sông cũng như tình hình vận tải của Mỹ thì nhiều khả năng các đơn hàng mua ngô của Mỹ sẽ chuyển sang dần sang các nước có nguồn cung thay thế khác và đây sẽ là yếu tố tác động “bearish” đối với giá ngô trong vài phiên tới.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây