Giá ngô có khả năng sẽ lấy lại mốc hỗ trợ 600 do triển vọng mùa vụ ở Mỹ sẽ kém hơn dự kiến

gia-ngo-van-dang-thieu-dong-luc-manh-de-vuot-len-tren-muc-600

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 21/07, giá ngô đã tiếp tục đà suy yếu từ 2 phiên trước đó. Tuy nhiên, diễn biến chung vẫn đang cho thấy sự giằng co và phân vân giữa bên mua và bên bán khi giá chỉ biến động ở trong khoảng giao dịch của phiên giảm đầu tiên. Xét về mặt cơ bản, thời điểm này cũng không phải là lúc mà thị trường đang kỳ vọng nhiều vào các thông tin mới có ảnh hưởng tới giá. Thay vào đó, các số liệu hàng tuần phản ánh nhu cầu, cùng với tác động của thời tiết đang dần cho thấy triển vọng cơ cấu cung cầu và tác động đáng kể tới xu hướng tiếp theo của ngô.

Trong báo cáo WASDE tháng 7, USDA đã dự báo năng suất ngô niên vụ 22/23 của Mỹ ở mức 177 giạ/mẫu, tương đương với niên vụ 21/22. Sau giai đoạn nắng nóng và hạn hán nghiêm trọng vừa qua khiến chất lượng mùa vụ liên tục giảm sút, những thiệt hại đối với cây trồng sớm từ Kentucky đến Nebraska đã khá rõ ràng. Có thể con số trên sẽ chỉ nằm trong khoảng 175 -177 giạ/mẫu. Dự báo thời tiết cho thấy một lượng mưa sẽ quay trở lại ở phía đông khu vực Midwest trong tuần tới và giảm bớt căng thẳng đối với cây trồng. Ngô đang ở trong giai đoạn phát triển quan trọng nhất nên kì vọng của thị trường vào mức độ cải thiện trong tuần sau cũng cao hơn. Tuy nhiên, nếu như độ ẩm sắp tới vẫn không đủ và không bổ sung lại được mức thâm hụt trong thời gian qua thì mức năng suất theo chúng tôi đánh giá còn có thể giảm xuống mức 172 giạ/mẫu. Nếu giả định con số này ở mức 174.5 thì sản lượng dự báo của Mỹ trong niên vụ 22/23 có thể giảm xuống 5 triệu tấn. Điều này đồng nghĩa với việc phân bố nguồn cung cho xuất khẩu cũng sẽ thắt chặt hơn.

Trong khi đó, khu vực EU với mùa vụ ngô đang trong giai đoạn nở hoa nhưng lại chịu thời tiết nắng nóng nghiêm trọng nhất trong vòng 5 năm qua. Các thông tin này đều hướng tới triển vọng nguồn cung toàn cầu thắt chặt hơn trong thời gian tới.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây