Giá ngô có khả năng sẽ hồi phục trong phiên hôm nay khi nguồn cung vẫn đang thiên về tác động “bullish”

gia-ngo-van-dang-thieu-dong-luc-manh-de-vuot-len-tren-muc-600

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 08/03, giá ngô đã quay đầu suy yếu trước sức ép từ lực bán đối với lúa mì. Trong vài phiên vừa qua, ngô đã có dấu hiệu suy yếu khi đảo chiều, giảm mạnh vào cuối phiên và liên tục test lại mức kháng cự 780. Điều này cho thấy rằng giá đang dần phản ánh các yếu tố cung cầu thực tế của mặt hàng này sau chuỗi tăng mạnh do chiến sự ở Biển Đen.

Tuy nhiên, cho tới trước báo cáo Cung – cầu tháng 3, khi mà thị trường vẫn đang kì vọng USDA sẽ cắt giảm số liệu về nguồn cung ở Nam Mỹ thì giá sẽ có khó có thể đảo chiều và giảm sâu.

Với tiến độ thu hoạch đậu tương đang được đẩy nhanh ở hầu hết các khu vực bang Mato Grosso, ước tính diện tích ngô vụ 2 cũng được điều chỉnh tăng lên nhờ có điều kiện gieo trồng thuận lợi hơn.

Mưa lớn cũng được dự báo sẽ xuất hiện trong vòng 1 tháng tới giúp bổ sung độ ẩm cho cây trồng, vốn đã phải trải qua thời tiết bất lợi hơn vào mùa khô ở Brazil. Do ngô vụ 2 ở Brazil chiếm tới 70% sản lượng cả nước nên với điều kiện lý tưởng hiện tại, thị trường sẽ kì vọng triển vọng ngô vụ 1 bị thiệt hại trước đó do hạn hán có thể được bù đắp.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây