Giá ngô có khả năng sẽ chỉ biến động giằng co khi thị trường tiếp tục phản ứng với các số liệu trong báo cáo Cung cầu tháng 3

lieu-danh-gia-cua-usda-trong-bao-cao-cung--cau-co-dang-qua-lac-quan

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 10/03, giá ngô đang hồi phục trở lại từ mốc hỗ trợ 730. Sau báo cáo Cung – cầu tháng 3 được Bộ nông nghiệp Mỹ phát hành vào tối hôm qua, giá đã giảm mạnh, một phần là theo lực bán từ lúa mì. Trong phiên hôm nay, thị trường sẽ tiếp tục phản ánh các số liệu và điều này cũng lý giải cho diễn biến trái ngược nhau của ngô và lúa mì khi mở cừa.

Yếu tố được đón chờ nhất trước báo cáo là triển vọng nguồn cung ở Nam Mỹ. Cụ thể, nếu như sản lượng ngô ở Brazil vẫn được duy trì thì USDA đã hạ dự báo sản lượng ở Argentina từ mức 54 xuống còn 53 triệu tấn. Mặc dù không quá thắt chặt như dự đoán của thị trường hay ước tính của các hãng tin trước đó, nhưng những số liệu này cũng hợp lý đối với sự thận trọng thường thấy trong quyết định cắt giảm số liệu của USDA. Mặc dù mùa vụ của cả 2 nước đều trải qua giai đoạn hạn hán nghiêm trọng trong vài tháng trước nhưng mức độ ảnh hưởng tới cây trồng lại khác nhau. Trong khi hầu hết các khu vực gieo trồng ở Argentina đều bị sụt giảm chất lượng, thì chỉ có khu vực phía nam của Brazil bị ảnh hưởng.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây