Giá lúa mỳ và ngô bất ngờ tăng mạnh nhờ việc Saudi Arabia tăng nhập khẩu

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/09, chỉ số MXV-Index Nông sản tiếp tục tăng phiên thứ 4 liên tiếp lên mức 1.126,68 điểm, chủ yếu nhờ lực kéo từ mức tăng của Ngô và Lúa mỳ. Giá hợp đồng Lúa mỳ kỳ hạn tháng 12 trên sàn CBOT tăng 0,83% lên mức 201,5 USD/tấn nhờ thông tin Ả rập Xê út đang tìm mua 715.000 tấn lúa mỳ.

Các yếu tố thời tiết tại thời điểm này không có tác động nào đáng kể đến sản lượng do đang ở cuối niên vụ cũ và chuẩn bị gieo trồng cho niên vụ mới, vì thế việc mua bán hàng hóa của các nước xuất khẩu khẩu chính sẽ là yếu tố quyết định đến diễn biến giá của từng mặt hàng trong thời gian tới. Giá hợp đồng Ngô kỳ hạn tháng 12 tăng mạnh nhất trong nhóm nông sản trong ngày hôm qua với mức tăng 1,32%, lên mức 143,7 USD/tấn.

Ngô và lúa mỳ là hai mặt hàng có thể thay thế lẫn nhau trong việc sản xuất thức ăn chăn nuôi nên khi 1 mặt hàng biến động mạnh thường sẽ kéo theo mặt hàng còn lại. Ngoài ra, sản lượng Ethanol tại Mỹ tăng tuần thứ 2 liên tiếp cũng hỗ trợ mức tăng của giá ngô trong hôm qua.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây