Giá Lúa mỳ tăng mạnh 5,3% nhờ số liệu tồn kho quý III của USDA

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa tuần 28/09 – 04/10,  các mặt hàng Nông sản trên sàn CBOT đồng loạt tăng mạnh, ngoại trừ dầu đậu tương. Qua đó, giúp chỉ số MXV-Index Nông sản cũng tăng 2,6% lên mức 1.183,61 điểm, chủ yếu do việc các số liệu tích cực từ báo cáo Tồn kho quý III của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ phát hành vào đêm ngày 30/09.

Lúa mỳ là mặt hàng tăng mạnh nhất trong tuần vừa rồi, với mức tăng 5,3% của hợp đồng Lúa mỳ kỳ hạn tháng 12 lên 210,6 USD/tấn. Tồn kho lúa mỳ Mỹ tính đến hết ngày 01/09 ở mức 58,76 triệu tấn, thấp hơn 2,26 triệu tấn so với mức đự đoán của thị trường.

Giá lúa mỳ kỳ hạn tháng 12. Nguồn: Barchart

Cộng thêm việc sản lượng lúa mỳ Mỹ niên vụ 2020/21 cũng thấp hơn 400.000 tấn so với báo cáo trước đó, sẽ ảnh hưởng đáng kể đến lượng tồn kho cuối niên vụ này tại Mỹ và giúp cho giá lúa mỳ tăng vọt sau thời điểm báo cáo phát hành.

Giá Đậu tương kỳ hạn tháng 12 chỉ tăng 1,8% lên mức 375,1 USD/tấn. Tồn kho đậu tương cuối niên vụ 19/20 được chốt ở mức 14,23 triệu tấn, thấp hơn 1,4 triệu tấn so với dự đoán cũng giúp giá đậu tương tăng mạnh sau báo cáo.

Tuy nhiên tốc độ bán hàng chậm lại do Trung Quốc đang nghỉ lễ Quốc khánh trong 8 ngày khiến cho đà tăng bị cản lại. Ngô là mặt hàng chịu tác động lớn nhất từ báo cáo Tồn kho cuối niên vụ 2019/20 được chốt ở mức 50,67 triệu tấn, thấp hơn 6,5 triệu tấn và trái chiều với dự đoán của thị trường.

Thông tin này đã giúp giá hợp đồng Ngô kỳ hạn tháng 12 tăng vọt ngay lập tức hơn 5% sau khi báo cáo công bố và kết thúc tuần trước với mức tăng 4%, lên mức 149,5 USD/tấn.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây