Lúa mì Mỹ liệu có đang trở nên kém cạnh tranh hơn trên thị trường thế giới?

Lo ngại về mùa vụ lúa mì bị thiệt hại nghiêm trọng ở Australia và Argentina sẽ giúp giá hồi phục trở lại

NÔNG SẢN

Lúa mì kết thúc phiên hôm qua lại tiếp tục tăng mạnh và đi ngược lại với diễn biến của 2 mặt hàng ngũ cốc còn lại là ngô và đậu tương. Điều này phần nào cũng cho thấy lúa mì đang ngày càng hấp dẫn với giới đầu tư khi các yếu tố liên quan đến cung-cầu có những thay đổi đáng kể hơn.

Mưa lớn được dự báo sẽ xuất hiện ở khu vực đồng bằng phía Bắc nước Mỹ trong cuối tuần này, không những làm trì hoãn giai đoạn lúa mì mùa xuân đang được thu hoạch mà còn làm ảnh hưởng tới chất lượng hạt sau đó. Đây là yếu tố “bullish” đối với giá lúa mì.

Trong báo cáo Export Sales tối qua, doanh số bán hàng lúa mì trong tuần chỉ đạt mức 116,000 tấn, giảm mạnh so với những tuần trước đó. Trong khi giá lúa mì đã giảm khá mạnh trong tuần vừa qua và các nước nhập khẩu liên tục mở các cuộc đấu thầu mua hàng. Điều này có thể là dấu hiệu cho thấy lúa mì Mỹ đang trở nên kém cạnh tranh hơn trên thị trường thế giới do đồng USD tăng cao và chi phí vận tải đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, thông tin này sẽ chỉ tạo áp lực lên giá trong ngắn hạn.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây