Giá lúa mì vẫn ở trong xu hướng đi ngang do tác động trái chiều của nguồn cung

Giá lúa mì mở cửa phiên sáng nay tiếp tục giảm nhẹ và gần như xoá hết mức tăng mạnh của phiên đầu tuần. Số liệu bán hàng lúa mì Mỹ cho thấy Trung Quốc vắng bóng trong các đơn mua hàng gần đây là dấu hiệu của việc nước này có thể sẽ giảm tốc độ nhập khẩu trong thời gian tới và là lý do khiến giá tiếp tục giảm trong sáng nay.

NÔNG SẢN

Lúa mì phiên hôm qua đi ngược lại với diễn biến của 2 mặt hàng ngũ cốc còn lại khi lực bán vẫn chiếm ưu thế mặc dù giá vẫn được hỗ trợ mạnh ở mức chặn dưới 623 của vùng nền tích luỹ trước đó. Mở cửa sáng nay, đà giảm vẫn đang được duy trì do áp lực từ xu hướng chung của các mặt hàng nông sản.

Ở Mỹ, lúa mì vụ xuân mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề do hạn hán nhưng giai đoạn thu hoạch đang được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi. Trong khi đó, lúa mì vụ đông cũng sắp bước vào giai đoạn gieo trồng và thường bắt đầu vào tuần đầu tiên của tháng 9. Lượng mưa đáng kể do những cơn bão gần đây mang lại ở Mỹ sẽ giúp tăng độ ẩm đất và tạo điều kiện thuận lợi trước khi hoạt động gieo trồng diễn ra. Điều này sẽ tạo áp lực nhẹ lên giá lúa mì.

Trong khi đó, triển vọng nguồn cung thắt chặt ở các nước khác vẫn đang hỗ trợ cho giá lúa mì. Cục Thống kê Canada sẽ công bố báo cáo sản lượng lúa mì vụ tiếp theo vào thứ 2, ngày 30/08. Trước đó, các nhà phân tích ước tính toàn bộ sản lượng lúa mì của Canada ở mức 22.6 triệu tấn, thấp hơn đáng kể so với tổng số 35 triệu tấn trong năm ngoái. Bên cạnh nguồn cung sụt giảm ở Canada, sản lượng lúa mì ở Nga bị thiệt hại nặng nề khiến cho giá nội địa tăng vọt trong tháng 8 cũng là yếu tố bullish đối với giá. nề.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây