Tiến độ thu hoạch lúa mì vụ xuân được đẩy nhanh ở Mỹ là yếu tố tạo sức ép lên giá trong phiên mở cửa sáng nay

Giá lúa mì mở cửa sáng nay vẫn tăng nhẹ bất chấp số liệu trong báo cáo Crop Progress cho thấy chất lượng cây trồng được cải thiện. Cụ thể, 11% diện tích trồng lúa mỳ vụ xuân đang được đánh giá ở mức tốt – tuyệt vời, tăng nhẹ 1% so với tuần trước. Thu hoạch hiện đã đạt 38%, nhanh hơn nhiều so với mức 14% cùng kỳ năm ngoái.

NÔNG SẢN

Giá lúa mì mặc dù hồi phục nhẹ trong phiên hôm qua sau tuần giảm mạnh nhưng lực bán khá mạnh ở phiên tối vẫn tiếp tục kéo dài sang phiên sáng nay.

Khác với ngô, lúa mì vẫn duy trì được đà tăng trước đó là do nguồn cung suy giảm rõ rệt hơn ở các quốc gia sản xuất chính, đặc biệt là mức giảm nghiêm trọng trong sản lượng của Nga và Canada mà USDA ước tính. Chính vì thế, mặc dù liên tục giảm trong một vài phiên trước đó nhưng khi trở về vùng giá tích luỹ, lúa mì đã bật lên trở lại. Điều này cũng cho thấy, lo ngại về triển vọng nguồn cung vẫn đang là yếu tố hỗ trợ mạnh cho giá.

Báo cáo Crop Progress sáng nay của Bộ nông nghiệp Mỹ đã cho thấy giai đoạn thu hoạch lúa mì vụ xuân đang được thực hiện nhanh chóng. Cụ thể, tiến độ thu hoạch trong tuần trước đã đạt 77% sản lượng dự kiến, tăng lên từ mức 58% trong báo cáo trước và con số này cũng vượt xa mức trung bình của 5 năm trước đó là 55%.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây